Trao visa cho học viên sang CHLB Đức học tập, làm việc

Đ.Hải

Ngày 21.8.2019 tại TPHCM, Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) cùng Cty CP Đối tác NQD, Cty CP Đối tác DNG Việt Nam tổ chức lễ trao visa, vé máy bay, hợp đồng lao động và Chứng chỉ Tiếng Đức B2 cho gần 100 học viên (HV) sang Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức học tập, làm việc. 

Đợt này có 50 học viên trình độ đại học điều dưỡng đã được thẩm định tương đương bằng cấp tại Bang Baden – Wurtemberg thuộc Dự án tài trợ 100% chi phí để sang làm việc tại Bệnh viện của CHLB Đức.

Học viên sẽ được đào tạo từ 3 đến 3,5 năm tại Đức với thời lượng 45% học lý thuyết tại trường học và 55% thực hành tại doanh nghiệp.

Trong thời gian học tập, học viên được hưởng lương từ 800 đến 1.200 Euro/tháng; được đóng đủ các loại bảo hiểm và phúc lợi như một công dân Đức. Sau khi học xong, các học viên sẽ được cấp bằng của Đức có giá trị toàn cầu, được tiếp nhận và ký hợp đồng lao động chính thức với mức lương từ 2.800 đến 3.500 Euro/tháng, được định cư lâu dài tại Đức.

Năm học 2018-2019, IET đã đào tạo hàng trăm học viên theo chương trình Du học nghề sang CHLB Đức, với các ngành Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách sạn, Cơ khí ô tô, Xây dựng…

Ảnh minh họa: Anh Nhàn
Nhiều trường đại học ngưng tuyển nguyện vọng bổ sung

Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Bách khoa  - Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Kinh tế - Tài Chính hiện không tuyển nguyện vọng bổ sung. 

Viết bình luận của bạn