8 yếu tố cho một cuộc sống chất lượng

Yến Nhi

Làm thế nào để có một cuộc sống giàu có, viên mãn tuy đơn giản nhưng vẫn sang trọng? Lựa chọn lối sống là yếu tố quyết định mạnh mẽ nhất đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Dưới đây là 8 yếu tố cho một cuộc sống chất lượng

1. Sự tôn trọng

Nâng cao chất lượng của bạn bằng phong cách sống (Ảnh: sưu tầm).
Nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn bằng phong cách sống (Ảnh: Hello, Bombshell).

Đây là yếu tố hàng đầu. Sự tôn trọng. Tôn trọng môi trường sống xung quanh bạn, tôn trọng người khác và hơn hết là tôn trọng chính mình. Điều này rất quan trọng vì giá trị bản thân và sự tự tôn của bạn luôn thấm nhuần trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Điều cần thiết là bạn phải tự tin rằng bạn quan trọng, bạn xứng đáng.

2. An ninh tài chính

Tiền không phải là tất cả. Nhưng tiền có thể mua được túi xách. Và là con gái có ai lại không yêu thích túi xách. Thực tế là tiền làm cho thế giới và cuộc sống của chúng ta quay tròn. Nhưng nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của bạn là còn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Dù triết lý của bạn là gì, mối quan hệ của bạn với tiền bạc phải là một mối quan hệ lành mạnh để nó không tạo gánh nặng hoặc kiểm soát bạn.

3. Mối quan hệ lành mạnh

Không có một con người nào là một hòn đảo riêng biệt. Không có người đàn ông nào đứng một mình. Mối quan hệ của chúng ta với đối tác, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí cả những người xa lạ là không thể thiếu. Bao quanh bạn là những người nâng đỡ và hỗ trợ bạn trong cuộc sống. Và đừng quên đáp lại tình yêu và sự ủng hộ đó.

4. Sức khỏe tốt

Sức khỏe là của cải thực sự, không phải là những miếng bạc hay vàng (túi chanel, xe sang hay bất cứ thứ gì khác). Để giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn luôn khỏe là nhiệm vụ của bạn.

5. Tạo thói quen

Nhà triết học Aristot có câu “Xuất sắc không phải là một hành động mà là một thói quen”. Bằng cách tạo thói quen hàng ngày, chúng ta đang biến những thứ đơn giản trở nên sang trọng hơn. Và thực sự sống tốt là cách chúng ta tiếp tục cuộc sống hàng ngày của mình. “Một trong những thói quen yêu thích của tôi là thưởng thức một viên kẹo sôcôla đen bơ đậu phộng kết hợp với trà hoa oải hương đen. Những thói quen đơn giản, không đắt tiền như vậy có thể mang lại một lượng khoái cảm đáng kinh ngạc”.

6. Luôn luôn theo đuổi kiến thức

Bất cứ điều gì khiến bạn quan tâm trong cuộc sống, bất cứ điều gì bạn đam mê, hãy theo đuổi trí tò mò của bạn một cách mạnh mẽ. Sự tò mò là chiếc la bàn dẫn chúng ta đến những đam mê của mình. Hãy làm theo và bạn sẽ không thất vọng.

Túi xách từ vỏ mì tôm, truyền thông điệp bảo vệ môi trường

Tận dụng vỏ mì tôm bỏ đi, một thầy giáo dạy mỹ thuật ở tỉnh Sóc Trăng đã “hô biến” thành những túi xách vô cùng độc đáo.

Viết bình luận của bạn