Bệnh viện dã chiến số 13 (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chủ trì). Ảnh: BVCC
Bệnh viện dã chiến số 13 (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chủ trì). Ảnh: BVCC

Bệnh nhân đầu tiên điều trị COVID tại Bệnh viện dã chiến số 13 ra viện

Hà Lê

Chị P.T, 34 tuổi, sau 7 ngày điều trị COVID-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) được xuất viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.

"Em không biết nói gì hơn ngoài 2 từ "cảm ơn" các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lý chăm sóc, đã giúp em vượt qua sự sợ hãi cũng như những đau đớn và mệt mỏi khi bị mắc COVID-19 để được khoẻ mạnh trở về nhà. Em có lẽ sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc em nhập viện điều trị COVID-19 và niềm vui vỡ oà khi em được ra viện. Mong các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng hãy giữ gìn sức khoẻ để cứu chữa cho thật nhiều người bệnh. Mong cho tất cả mọi người đều bình an trước đại dịch COVID-19 này", chị P.T chia sẻ.

Theo TS. BS Lưu Quang Thuỳ - Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 13, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của bệnh nhân T ổn định, không có các triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở; chụp Xquang phổi bình thường; các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường, xét nghiệm COVID PCR (-) 2 lần sau 24-48h liên tiếp. Sau khi ra viện bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt và sẽ được lẫy mẫu xét nghiệm 2 lần.

"Tính đến thời điểm hiện tại (sau 10 ngày nhận bệnh nhân COVID-19 đầu tiên), Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại TP.HCM đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân, trong đó có 20-30 bệnh nhân hết triệu chứng, đang làm xét nghiệm PCR đánh giá, nếu đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ cho xuất viện về cách ly tại nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị hết sức mình cho các bệnh nhân để có thêm nhiều bệnh nhân sớm được ra viện khi đủ tiêu chuẩn", TS Thuỳ cho biết thêm.

Nhìn bệnh nhân khoẻ mạnh, nụ cười nở trên môi khi được xuất viện, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc. Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 rất khốc liệt nhưng tất cả đang chạy đua với thời gian, chung sức đồng lòng cứu chữa người bệnh nhiễm virus SASR-CoV-2 nặng và rất nặng.

Thí sinh “Vững tin Việt Nam” ủng hộ 210 triệu đồng chống dịch COVID-19

Thông qua số lượng tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức cuộc thi "Vững tin Việt Nam" đã đóng góp 210 triệu đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ nhằm thể hiện tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” của thiếu nhi trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Viết bình luận của bạn