Biệt đội "Phản ứng nhanh" cùng "Bếp ăn 0 đồng" hỗ trợ suất cơm mùa dịch

HOÀNG HẢI

Biệt đội "Phản ứng nhanh" là mô hình do Huyện đoàn Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập trong khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Từ ngày giãn cách, các thành viên “Bếp ăn 0 đồng” và thanh niên tình nguyện ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại tất bật chuẩn bị “nổi lửa” nấu hơn 500 suất cơm trưa và tối dành tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Thiện nguyện Nhân Ái do bà Lê Thị Trang Đài, chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc làm hội trưởng đã hoạt động quán cơm “Bếp ăn 0 đồng” gần 1 năm.
Hội Thiện nguyện Nhân Ái do bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc làm hội trưởng đã hoạt động quán cơm “Bếp ăn 0 đồng” gần 1 năm.

Hàng ngày, những đội này sẽ hoạt động từ 7h sáng đến 11h trưa và từ 13h đến 19h trong suốt thời gian giãn cách xã hội. Các tình nguyện viên cũng được Huyện Đoàn Xuyên Mộc lập danh sách, cấp thẻ đi đường cho từng người để đủ cơ sở pháp lý thông hành trong quá trình hỗ trợ người dân.

Các tình nguyện viên luôn giữ được nụ cười và sự thoải mái khi làm những công việc có ý nghĩa.
Các tình nguyện viên luôn giữ được nụ cười và sự thoải mái khi làm những công việc có ý nghĩa.

Trước đây, “Bếp ăn 0 đồng” phục vụ suất ăn miễn phí tại chỗ cho người bán vé số, lao động nghèo, người già neo đơn, bệnh nhân khó khăn… Tuy nhiên, từ khi giản cách xã hội theo Chỉ thị 16, để tránh lây lan, bếp cùng thanh niên tình nguyện giao đến tận nhà cho các trường hợp khó khăn.

Biệt đội ” Phản ứng nhanh” luôn đảm bảo 5K khi đi giao suất cơm.
Biệt đội ” Phản ứng nhanh” luôn đảm bảo 5K khi đi giao suất cơm.

Được thành lập với mục đích hỗ trợ người dân đi chợ online, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng như hạn chế tụ tập tại “Bếp ăn 0 đồng”, những hoạt động của đội phản ứng nhanh như một thông điệp nhân văn trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

Cụ bà Đào Thị Bé, 86 tuổi cám ơn và xúc động khi Đội những suất cơm nghĩa tình mùa dịch.
Cụ bà Đào Thị Bé, 86 tuổi cảm ơn và xúc động khi nhận những suất cơm nghĩa tình mùa dịch.
Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường 56 y, bác sĩ về "điểm nóng" chống dịch

Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã điều động 56 y, bác sĩ ở các đơn vị y tế trong toàn tỉnh để hỗ trợ huyện Xuyên Mộc trong công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng khoảng 30.000 mẫu.

Viết bình luận của bạn