Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường 56 y, bác sĩ về "điểm nóng" chống dịch

HOÀNG HẢI

Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã điều động 56 y, bác sĩ ở các đơn vị y tế trong toàn tỉnh để hỗ trợ huyện Xuyên Mộc trong công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng khoảng 30.000 mẫu.

Sở Y tế đã huy động 56 bác sĩ, nhân viên y tế có kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm... công tác tại ngành y tế huyện Châu Đức và thành phố Vũng Tàu lên đường tiếp sức cho Xuyên Mộc. Để ứng phó một cách nhanh nhất, Sở Y tế cũng đã cử lãnh đạo CDC tỉnh và cán bộ CDC tỉnh có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực xét nghiệm, điều tra dịch tễ, truy vết, tăng cường hỗ trợ tập huấn cho lực lượng y tế Xuyên Mộc.

Người dân xếp hàng đợi lấy mẫu xét nghiệm.
Người dân xếp hàng đợi lấy mẫu xét nghiệm trong chiều 20.7. Ảnh: Hoàng Hải

Trước đó, 27 nhân viên y tế trong huyện Xuyên Mộc đã được cách ly vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 nên dẫn đến thiếu nguồn lực. Việc tiếp sức nhân lực cho huyện Xuyên Mộc ở thời điểm hiện nay nhằm mở rộng xét nghiệm sàng lọc tầm soát COVID-19 trong cộng đồng. Theo đó, huyện sẽ ưu tiên xét nghiệm trước cho những địa bàn có số ca mắc COVID-19 tăng nhanh như: xã Bàu Lâm, xã Hòa Hưng, xã Bình Châu và xã Tân Lâm.

Tổng số mẫu đợt này Xuyên Mộc sẽ lấy trên toàn huyện khoảng 30 ngàn người. Đồng thời, huyện Xuyên Mộc cũng đã thành lập đưa vào hoạt động 3 cơ sở cách ly với gần 700 giường phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Ảnh: Hoàng Hải
Lấy hơn 15.000 mẫu xét nghiệm tại "điểm nóng dịch" ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Là 1 trong 2 địa phương có ca mắc COVID-19 cao nhất tỉnh hiện nay với 63 ca tính đến sáng 19.7, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang trở thành “điểm nóng” về phòng, chống dịch COVID-19. Huyện đã triển khai chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho toàn huyện.

Viết bình luận của bạn