Cựu CEO Steve Ballmer tại MIX năm 2008. Ảnh: Flickr
Cựu CEO Steve Ballmer tại MIX năm 2008. Ảnh: Flickr

Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer tuyên bố "Big Tech sẽ không suy tàn"

Phương Oanh

Đã hơn hai thập kỷ sau vụ kiện chống độc quyền đình đám giữa Microsoft và Chính phủ Mỹ, cựu CEO Steve Ballmer của hãng này khẳng định lần này Big Tech sẽ không suy tàn dưới tay Quốc hội.

“Nếu như tôi cũng đứng ở vị trí của họ”, tôi sẽ nói, “Thôi, hãy bắt tay vào nào, chấn chỉnh lại bản thân và giải quyết cho xong việc này để tôi biết mình có thể làm được gì", Ballmer nói trong một buổi phỏng vấn cùng Squawk Box.

Trong buổi phỏng vấn với CNBC, Ballmer bày tỏ quan điểm vững vàng trước khả năng đối mặt với những trở ngại về chính sách chống độc quyền của 4 “ông lớn" công nghệ Facebook, Google, Amazon và Apple. Vị doanh nhân người Mỹ chia sẻ: “Tôi dám chắc rằng họ sẽ không bị xoá sổ”.

Theo NYPost, thứ Ba vừa qua, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ đã ban hành một bản báo cáo dài 450 trang xoay quanh đế chế độc quyền của những “gã khổng lồ” công nghệ. Họ cho rằng sức mạnh trên thị trường của các công ty này đã “làm “thu hẹp” sự lựa chọn của khách hàng, bào mòn đổi mới và khả năng làm chủ doanh nghiệp của nền kinh tế nước Mỹ, khiến quyền tự do ngôn luận và sự đa dạng của báo chí bị suy giảm, cũng như đục khoét sự bảo mật của quốc gia này”.

Tờ GeekWire cho hay, cựu CEO không nghĩ rằng quan điểm loại bỏ những “ông lớn” kia sẽ giải đáp những thắc mắc hay phàn nàn được đưa ra để chống lại họ. Ông nghĩ Facebook, Google, Amazon và Apple sẽ làm tốt hơn trong việc thu hút những nhà lãnh đạo, thay vì chỉ đơn phương đưa ra những động thái mà họ nghĩ là sẽ thỏa mãn những thành phần đã khơi mào sự việc.

Từ khóa: CEO
Game Audition ngừng hoạt động ở Việt Nam sau 14 năm

Theo thông tin từ trang chủ VTC Games, game Audition sẽ ngừng phát hành tại thị trường Việt Nam sau 14 năm hoạt động.

Viết bình luận của bạn