Game Audition ngừng hoạt động ở Việt Nam sau 14 năm

Minh Hương (TH)

Theo thông tin từ trang chủ VTC Games, game Audition sẽ ngừng phát hành tại thị trường Việt Nam sau 14 năm hoạt động.

Ngày 7.10, VTC Game thông báo đối tác sở hữu bản quyền Audition từ chối cho phép họ tiếp tục phát hành game này tại thị trường Việt Nam.

Vào 0h ngày 1.11, VTC Games sẽ đóng cổng đăng nhập, ngừng mọi hoạt động của game Audition tại Việt Nam.

Người hâm mộ Audition có thể chuyển sang Audition X với nhiều chỉnh sửa để phù hợp với cả phiên bản mobile và PC.

Audition được sản xuất bởi T3 Entertainment và do HanbitSoft phát hành từ năm 2004 tại Hàn Quốc. Đến năm 2006, VTC Game mang game Casual dancing này về Việt Nam và nhanh chóng thành công.

Game Audition gắn với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Ảnh: Chụp màn hình

Audition, bên cạnh những Boom Online, Đột Kích hay trước đó là MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ được xem là "huyền thoại" game với thế hệ 8x, 9x.

Cũng nhờ Audition mà một loạt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng bước ra từ cuộc thi Miss Audition. Tiêu biểu như ca sĩ Bảo Thy, diễn viên Quỳnh Nga "Cá sấu chúa", Emily...

Vào thời kỳ cách đây 13, 14 năm chính là thời điểm bùng nổ của Audition và tạo nên hiệu ứng khó tả trong lòng người chơi, những người đa phần lúc đó còn là các cô cậu cấp hai, cấp 3.

Thời điểm đó, Game Audition nổi tiếng đến nỗi dù không chơi thì ai cũng biết Audition là game được yêu thích nhất.

Các bản nhạc trong Audition luôn là các bài "hit" trên thị trường Việt Nam và quốc tế như Tuyết yêu thương (Young Uno), Ngồi bên em (Phan Đình Tùng), Chiếc khăn gió ấm (Khánh Phương) và đặc biệt là Công chúa bong bóng của Bảo Thy...

Bảo Thy quyến rũ trong thiết kế tông đỏ chủ đạo. Ảnh: NSCC
Hậu kết hôn, Bảo Thy trở lại với nhan sắc trẻ trung, quyến rũ

Sau kết hôn, Bảo Thy ngày một "thăng hạng" nhan sắc. Cô tiết lộ được ông xã quan tâm và tạo điều kiện tham gia nghệ thuật.

Viết bình luận của bạn