Lần đầu Tây Nguyên có mô hình Ngân hàng thực phẩm cho người nghèo

NGUYỄN LY |

Nhằm nâng cao nhận thức và lan tỏa thói quen chống lãng phí thực phẩm, chống lại tình trạng thiếu đói và ô nhiễm môi trường trong cộng đồng, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo, yếu thế trên địa bàn khu vực Tây Nguyên.

Sau khoảng thời gian khảo sát, làm việc và thống nhất, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kon Tum ra mắt Câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng Kon Tum (Food Bank Club Kon Tum) và Chương trình hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn tỉnh cùng các khu vực lân cận, vào ngày 10.4.2024.

Câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng Kon Tum (Food Bank Club Kon Tum) là câu lạc bộ đầu tiên được ra mắt tại khu vực Tây Nguyên, với mục tiêu xây dựng mạng lưới tình nguyện viên, huy động sự phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn... nhằm chung tay trực tiếp triển khai, hỗ trợ thực phẩm cho những đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và lan tỏa thói quen chống lãng phí thực phẩm trong cộng đồng nói riêng và các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên nói chung, góp phần vào sứ mệnh của mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam hướng đến hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, hộ gia đình nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn, người vô gia cư, nạn nhân chất độc da cam… Qua đó, thành lập các bếp ăn cộng đồng, bếp ăn yêu thương trên địa bàn tỉnh.

Câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng Kon Tum (Food Bank Club Kon Tum) hướng đến mục tiêu đề ra, luôn đảm bảo được nguồn lực, vận động và duy trì lượng hàng hóa để hỗ trợ đa dạng thực phẩm cho người khó khăn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tăng cường thúc đẩy và phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, các tổ chức doanh nghiệp tại địa phường, cùng hợp tác triển khai các chương trình chung tay vì cộng đồng, hướng đến một xã hội phát triển không còn người đói và ô nhiễm môi trường.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng 250 phần quà cho các đối tượng yếu thế là các hộ gia đình nghèo, dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật... trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Kon Tum nhằm khích lệ tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

NGUYỄN LY
TIN LIÊN QUAN

Trao sổ tiết kiệm cho bệnh nhi bị bệnh hiểm nghèo

Huỳnh Phương |

TPHCM - Ngày 22.1, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn, thuộc LĐLĐ TPHCM phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Làng Thiếu niên Thủ Đức đến thăm hỏi và trao tặng sổ tiết kiệm cho bé Trịnh Thúy Diễm (7 tuổi) bị bệnh hiểm nghèo.

TPHCM thí điểm tập trung giảm lãng phí thực phẩm tại một số cửa hàng

NGUYỄN LY |

Ngày 22.8, tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức phi lợi nhuận Food Bank Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai thí điểm các hoạt động chống lãng phí thực phẩm trong cộng đồng cũng như cung cấp thực phẩm đến những người đang còn gặp khó khăn về mặt thiếu nguồn lương thực. Đồng thời, chương trình cũng đánh giá cao tính cần thiết của các giải pháp tái sử dụng thực phẩm dư thừa.

Hơn 1.000 nghìn người tham gia ngày hội chống lãng phí thực phẩm

NGUYỄN LY |

TPHCM - Hưởng ứng ngày lương thực thế giới, ngày 16.10, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng thực phẩm toàn cầu GFN tổ chức chương trình giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tiết kiệm và chống lãng phí lương thực ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và xã hội.

Trao sổ tiết kiệm cho bệnh nhi bị bệnh hiểm nghèo

Huỳnh Phương |

TPHCM - Ngày 22.1, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn, thuộc LĐLĐ TPHCM phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Làng Thiếu niên Thủ Đức đến thăm hỏi và trao tặng sổ tiết kiệm cho bé Trịnh Thúy Diễm (7 tuổi) bị bệnh hiểm nghèo.

TPHCM thí điểm tập trung giảm lãng phí thực phẩm tại một số cửa hàng

NGUYỄN LY |

Ngày 22.8, tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức phi lợi nhuận Food Bank Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai thí điểm các hoạt động chống lãng phí thực phẩm trong cộng đồng cũng như cung cấp thực phẩm đến những người đang còn gặp khó khăn về mặt thiếu nguồn lương thực. Đồng thời, chương trình cũng đánh giá cao tính cần thiết của các giải pháp tái sử dụng thực phẩm dư thừa.

Hơn 1.000 nghìn người tham gia ngày hội chống lãng phí thực phẩm

NGUYỄN LY |

TPHCM - Hưởng ứng ngày lương thực thế giới, ngày 16.10, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng thực phẩm toàn cầu GFN tổ chức chương trình giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tiết kiệm và chống lãng phí lương thực ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và xã hội.