Nông dân Nguyễn Văn Lộc. Ảnh: Khang.
Nông dân Nguyễn Văn Lộc. Ảnh: Khang.

“Lão nông” kiếm tiền khủng nhờ trồng bưởi 5 roi

An Nhiên

Tập 6 Nông dân xin chào 2022 đưa khán giả ghé thăm vườn bưởi 5 roi tại Vĩnh Long và gặp gỡ nông dân Nguyễn Văn Lộc.

Nông dân Nguyễn Văn Lộc với 30 năm kinh nghiệm nông nghiệp, 10 năm kinh nghiệm trồng bưởi và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Đồng thời, anh đang là Chi hội trưởng Chi hội ấp và sở hữu 10.000 m2 diện tích trồng bưởi. Vì giá trị kinh tế cao nên nông dân Lộc lựa trọn trồng và phát triển giống đến tận bây giờ.

Anh chia sẻ, thu hoạch rất ổn định vì bưởi là đặc sản và phù hợp với loại đất nơi đây. Khi được hỏi về việc có ý định trồng thêm các giống bưởi khác không thì người nông dân nhận định chỉ trồng giống bưởi 5 roi vì đất của anh phù hợp với giống bưởi này. Mặc dù cứ 2 tháng lão nông lại thu hoạch một lần nhưng các cây bưởi của nông dân này vẫn xanh tốt bình thường và cho trái đạt tiêu chuẩn.

Với công nghệ hiện đại, nông dân Lộc đã chuẩn bị những thiết bị tưới nước tự động để tiết kiệm thời gian cũng như không phải tốn sức ra vườn để tưới cây mỗi ngày.

Lão nông tâm sự: “Lúc mới đầu trồng bưởi không bị sâu đục trái nhưng khoảng 4 năm lại bị sâu đục trái. Mình rất nản vì làm ra trái bưởi cũng cực khổ mà bị sâu đục vào thế là bỏ, lấy không được và giờ đã có thuốc xịt cho sâu chết nên cũng an tâm hơn phần nào”. 

Chất lượng bưởi đạt tiêu chuẩn cao nên bưởi 5 roi của nông dân Nguyễn Văn Lộc đã xuất khẩu qua nhiều nước như: Hà Lan, Nhật Bản. Dự định sắp tới của nông dân này là mở cửa cho đoàn khách du lịch vào thăm quan và mua luôn tại vườn.

Anh mong rằng những người bên xuất khẩu có thể làm vững vàng hơn để bưởi 5 roi không bị mất tiếng, mất giá.

Sức khỏe của Jungyeon - TWICE đang dần hồi phục. Ảnh: Poster JYP.
Jungyeon - TWICE tiết lộ về tình trạng sức khỏe hiện tại

Thành viên nhóm TWICE - Jungyeon tiết lộ, ở hiện tại cô đang sống rất tốt.

Viết bình luận của bạn