Các loại đồ uống có thể tưới cây. Đồ hoạ: Minh Hằng
Các loại đồ uống có thể tưới cây. Đồ hoạ: Minh Hằng

Lợi, hại của các loại đồ uống hàng ngày đối với cây trồng

Minh Hằng (Theo Life Hacker)

Có một số loại đồ uống gây hại khi sử dụng để tưới cây, nhưng cũng có những loại có lợi cho cây. Tất cả phụ thuộc vào thành phần có trong đồ uống đó.

Đồ uống có ga: Hoàn toàn tốt với cây

Nước có ga gần giống với nước máy thông thường. Đồ uống có ga có tính axit hơn nhờ các tinh chất cacbonat và hương liệu. Hầu hết các loại cây đều phát triển tốt nhất ở đất có tính axit nhẹ. Đất trồng trong chậu có độ pH từ 6-7.

Trà và cà phê: Tốt

Đồ uống có chứa caffein yêu thích của chúng ta chứa thực vật chết và nước, đây là hai trong ba thứ mà cây cối đang phát triển cần. Thực vật chết có chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng thiết yếu như phốt pho, nitơ và kali. Về cơ bản, trà hoặc cà phê là một loại phân bón. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này chỉ hiệu quả nếu bạn dùng trà hoặc cà phê đen. Chất tạo ngọt và kem sữa không bao giờ được xâm nhập vào cây trồng của bạn - đặc biệt nếu chúng được trồng trong nhà bạn.

Rượu bia, nước trái cây, sữa: Không tốt

Ethanol không thực sự gây hậu quả xấu mới thực vật ở liều lượng thấp nhưng đường và carbohydrate khác trong đồ uống có cồn chắc chắn không tốt cho cây.

Thực vật không hấp thụ carbs, chất béo và protein. Mặc dù một chút đường không khiến cây chết ngay lập thức, nhưng theo thời gian, việc cung cấp cho cây những chất dinh dưỡng mà chúng không thể và không sử dụng sẽ giết chúng. Côn trùng thích đường, men, chất béo và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể nhặt được. Đổ đồ uống có các thành phần đó vào đất có thể khiến kiến và nấm mốc kéo đến.

Từ khóa: cà phê
Thận trọng khi uống thuốc không theo chỉ  dẫn của bác sĩ. Ảnh: BVCC
Bé trai 10 tuổi sốc phản vệ sau uống thuốc tự mua

Sáng 12.5, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, vừa tiếp nhi trong tình trạng sốc phản vệ nặng và lập tức cấp cứu theo phác đồ sốc phản vệ.

Viết bình luận của bạn