Mặc áo phản quang sẽ hạn chế rủi ro tai nạn khi ra đường

ĐÌNH TRỌNG

Tai nạn giao thông đang là vấn nạn của xã hội, 10 tháng đầu 2018, có hơn 6.700 người chết vì tai nạn giao thông. Áo phản quan, giúp cho người dân dễ quan sát, nhân biết hạn chế rủi ro tại nạn khi lưu thông ban đêm.

Bình Dương là một trong những tỉnh xảy ra nhiều tai nạn giao thông, mỗi năm có hơn 200 người tử vong và hơn 1.000 người bị thương nặng.

Trong đó, tai nạn chết người xảy ra nhiều vào ban đêm, một trong những nguyên nhân là do trời tối, tài xế không quan sát được. Ở những cung đường không có đèn đường, nguy cơ xảy ra tai nạn càng cao. Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong tình huống phương tiện đi phía sau tông vào người đi phía trước, do trời tối tài xế không nhận biết được.

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ban đêm do tài xế không quan sát được phương tiện phía trước.
Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ban đêm do tài xế không quan sát được phương tiện phía trước.

Các chuyên gia nhận định, việc sử dụng áo phản quang ở Việt Nam còn hạn chế, người dân chưa ý thức về việc này. Trong khi đó ở các nước phương Tây đã sử dụng phố biến vật phản quang cách đây 70 năm.

Với đặc điểm trời tối, áo phản quang giúp các các tài xế xe cơ giới dễ phát hiện các phương tiện nhỏ như xe máy, xe đạp, người đi bộ phía trước để kịp thời né tránh. Nếu người dân có đeo miếng phản quang đi trên đường thì tài xế phía sau có thể phát hiện từ khoảng cách 200m trong khi đó không có miếng phản quang thì chỉ phát hiện được trong khoảng cách khoảng 80m.

Như vậy, tài xế có nhiều thời gian hơn để xử lý, từ đó giảm thiểu rủi ro tai nạn. Người dân có mặc áo phản quang trên người, gắn trên ba lô, túi xách.

Ngày 21.12, tại Bình Dương, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Yên chặng đường đêm”.

Chương trình đã trao tặng 7.000 chiếc áo phản quang cho các bạn thanh niên, công nhân lao động đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương với mong muốn người dân đi làm về ban đêm an toàn hơn.

Đơn vị tổ chức trao tạng 7.000 áo phản quang cho thanh niên, công nhân lao động đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.
Đơn vị tổ chức trao tạng 7.000 áo phản quang cho thanh niên, công nhân lao động đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.
Xe container dừng lại lấn hết đường giành cho xe máy.
Xe container va chạm xe máy, một người tử vong thương tâm

Một vụ tai nạn giữa xe máy và xe container trên cầu vượt đường sắt xảy ra ở Bình Dương, khiến người đàn ông tử vong thương tâm tại hiện trường.

Viết bình luận của bạn