Nhịp sống 24h: Thân nhân nhận dạng được 478 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2

Thanh Ngọc

Tin tức nhịp sống 24h: 335 công dân trở về từ Úc kết thúc cách ly tập trung; Hơn 5km đê biển Tây chực chờ sạt lở sau bão số 5; Thân nhân đã nhận dạng được 478 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2.

335 công dân trở về từ Úc kết thúc cách ly tập trung

Ngày 21.9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, 335 công dân Việt Nam trở về từ Úc đã kết thúc 14 ngày cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 2 (xã An Phước, H.Long Thành) và Bệnh viện Phổi Đồng Nai (TP. Biên Hòa).

Đồng Nai tổ chức nhiều đợt tiếp nhận công dân về cách ly tập trung. Ảnh: Anh Vũ.

Trong số 335 công dân Việt Nam đáp chuyến bay VN 5780 từ Úc về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khuya ngày 4.9, có 14 trẻ em dưới 15 tuổi, 98 người già. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, đã có 5 đoàn công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài hoàn thành việc cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Đồng Nai.

Hơn 5km đê biển Tây chực chờ sạt lở sau bão số 5

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau ngày 21.9, trong những ngày qua, do ảnh hưởng bão số 5, biển động, sóng to nên toàn tuyến đê biển Tây đã có trên 5.200m đê nguy cơ bị sạt lở. Đáng chú ý, nguy cơ vỡ đê có thể xảy ra.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau kiểm tra sạt lở đê biển Tây. Ảnh: Nhật Hồ

Được biết, Hạt đê điều luôn duy trì lực lượng 24/24 để thường xuyên túc trực, kiểm tra trên toàn tuyến đê và đôn đốc thi công để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, theo các đơn vị thi công, công tác gia cố đê gặp nhiều khó khăn do khó tập kết vật tư; việc huy động máy móc thiết bị cũng gặp không ít khó khăn.

Thân nhân nhận dạng 478 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2

Ngày 21.9, Thượng tọa Thích Quang Thạnh (người điều hành hoạt động chùa Kỳ Quang 2) đã thông tin về tình hình tìm kiếm, nhận dạng những hũ tro cốt bị thất lạc di ảnh tại chùa.

Gia đình nhận dạng thành công tro cốt của người thân. Ảnh: Anh Tú.
Thân nhân nhận dạng được 478 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: Anh Tú.

Được biết, trong đợt 1 từ ngày 9.9 đến 17.9, ban tổ chức đã cho người dân nhận dạng bằng mắt thường, cảm quan. Hiện có 478 trong số 883 hũ tro cốt được gửi tại chùa được nhận dạng thành công.

Riêng 90 hũ tro cốt khác với đầy đủ thông tin nhưng thân nhân chưa đến nhận. Ngoài ra, 45 hũ tro cốt có gia đình nhận dạng trùng, 45 hũ tro cốt được gia đình nhận dạng nhưng còn nghi ngờ.

Tổng hợp tin tức về sức khoẻ, y tế trong 24h qua. Ảnh minh hoạ.
Sức khoẻ 24h: TP. Đà Nẵng khám bệnh từ xa cho người dân

TP.Đà Nẵng thực hiện chăm sóc toàn diện khám bệnh từ xa cho người dân; thông tin về các ca mắc sốt xuất huyết... là những tin tức sức khoẻ đáng quan tâm trong 24h qua.

Viết bình luận của bạn