Sức khỏe 24h: Trái tim người đàn ông hồi sinh trong ngực cậu bé 11 tuổi

Tâm An

Trái tim người đàn ông 44 tuổi hồi sinh trong lồng ngực cậu bé 11 tuổi; 3 nhóm thực phẩm ăn tối gây hại gan và mất ngủ; Những thói quen tai hại cần bỏ khi sử dụng điện thoại,... là những tin tức về sức khỏe đáng quan tâm trong 24h qua.

Trái tim người đàn ông 44 tuổi hồi sinh trong lồng ngực cậu bé 11 tuổi

Sau gần 20 ngày ghép tim, bệnh nhi Đ.H, 11 tuổi đã có thể đi lại, sinh hoạt bình thường và vui vẻ trò chuyện với các y bác sĩ Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sự khoẻ mạnh của Đ.H chính là nhờ anh Vũ Trí Sức, 44 tuổi, xóm Đức Thành, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang hiến tạng cứu sống.

Với chị Phạm Thị Đào - Đơn vị tư vấn và điều phối ghép tạng, Trung tâm Ghép tạng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong 8 năm gắn bó với công tác vận động hiến tạng thì đây là một trường hợp vô cùng đặc biệt.

3 nhóm thực phẩm ăn tối gây hại gan và mất ngủ

Không phải tự nhiên mà các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta nên ăn tối ít. Nguyên nhân bởi sau khi ăn, cơ thể rất cần thời gian dài để tiêu hóa.

Nếu chúng ta đi ngủ ngay sau khi ăn sẽ khiến quá trình tiêu hóa bị chậm, thức ăn không thể tiêu hóa hết gây tích tụ mỡ bụng, khiến bạn cảm thấy khó ngủ và có cảm giác bồn chồn không yên.

Đồ cay, đồ ngọt, thực phẩm nhiều canxi chính là 3 nhóm thực phẩm ăn tối gây hại gan và mất ngủ.

Những thói quen tai hại cần bỏ khi sử dụng điện thoại

Điện thoại thông minh mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Để độ sáng, màu sắc không phù hợp, sử dụng điện thoại trước khi ngủ, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, lười vệ sinh điện thoại là những thói quen cần bỏ.

Từ khóa: Trái tim sức khoẻ
Bác sĩ của nhiều chuyên khoa đã tiến hành phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại phòng mổ khoa Cấp cứu. Ảnh minh hoạ: BVCC.
Cấp cứu, cứu sống bệnh nhân bị xe lu cán

Nữ bệnh nhân nhập viện sau khi bị xe lu tông phải đã được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành mổ khẩn cấp và cứu sống ngay tại Khoa Cấp cứu.

Viết bình luận của bạn