Những cách đơn giản để thu phục trái tim người khác khi giao tiếp

Yến Nhi

Dưới đây là những cách đơn giản trong cuộc sống hàng ngày để thu phục trái tim người khác.

1. Luôn thể hiện sự quan tâm

Những cách đơn giản để thu phục trái tim người khác khi giao tiếp. Ảnh: AFP.
Những cách đơn giản để thu phục trái tim người khác khi giao tiếp. Ảnh: AFP.

Chỉ cần nghiêng đầu đã có thể giúp bạn chiếm được trái tim của ai đó. Nó cho thấy rằng bạn đang quan tâm đến người đó hoặc những gì họ đang nói. Và nếu ai đó nghiêng đầu, để tìm hiểu điều họ quan tâm: hãy thay đổi chủ đề. Nếu độ nghiêng vẫn còn, người họ quan tâm là bạn, không phải những gì bạn đang nói.

2. Bắt chước ngôn ngữ cơ thể

Nhờ sự giống nhau, mọi người có thể xây dựng mối liên kết tốt hơn với những người khác và khiến họ tin rằng chúng ta có cùng quan điểm.

3. Bình đẳng

Chiều cao thể hiện trạng thái của mọi người. Đây là lý do tại sao trong quá khứ, mọi người sẽ bỏ mũ hoặc cúi đầu để trở nên bình đẳng hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra bầu không khí tích cực, bạn phải ở cùng cấp độ với những người khác. Nhiều người nổi tiếng sử dụng thủ thuật đơn giản này. Khi bạn đang ngồi và có khách, hãy đứng lên và giao tiếp bằng mắt. Và nếu bạn đang nói chuyện với một đứa trẻ, hãy ngồi xuống để ngang hàng với chúng.

4. Cầm đồ ít quan trọng ở tay trái

Chuyên gia về nghi thức xã giao Myka Meier nhận thấy rằng khi bước vào một tòa nhà hoặc khi tham dự một sự kiện, những người trong hoàng gia cố gắng cầm đồ của họ bằng tay trái. Điều này giúp giải phóng tay phải cho một cái bắt tay. Đây là những gì Công nương Diana đã làm và những gì Meghan Markle làm bây giờ.

5. Ăn mặc phù hợp

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc hoặc đến một cuộc họp quan trọng, đừng mặc những thứ che ngực và cổ. Bởi theo cựu đặc vụ FBI Joe Navarro, những bộ quần áo này khiến mọi người có cảm giác bạn đang có điều gì đó muốn che giấu. Đây là lý do tại sao các chính trị gia thường chọn những bộ vest có hàng cúc thấp tạo ấn tượng về sự trung thực.

Từ khóa: giao tiếp
Hậu ly hôn cuộc sống của phụ nữ sẽ đi về đâu?

Dưới đây là những bài học dành cho phụ nữ sau khi ly hôn, theo nghiên cứu của Bright Side.

Viết bình luận của bạn