Những món ăn tuyệt vời cho Giáng sinh đến từ các đầu bếp từng Michelin

Yến Nhi (T/H)

Dưới đây là những món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Tạ Ơn cũng như ngày lễ Giáng sinh của một số quốc gia trên thế giới, theo tổng hợp của Insider.

1. Bắt đầu bữa ăn với một đĩa phô mai

Những món ăn tuyệt vời cho Giáng sinh đến từ các đầu bếp từng Michelin. Ảnh: Yến Nhi
Những món ăn tuyệt vời cho Giáng sinh đến từ các đầu bếp từng Michelin. Ảnh: Yến Nhi.

Suzette Gresham - Giám đốc điều hành nhà hàng Acquerello ở San Francisco chia sẻ với Insider: “Cho dù là món khai vị hay để kết thúc một bữa ăn, pho mát luôn là loại thực phẩm được chào đón trong ngày Giáng sinh đặc biệt”.

Gresham khuyên bạn nên chọn ba loại "phô mai khác biệt và khác nhau về mặt thị giác" để lựa chọn bày trong một đĩa. Bạn không bao giờ nên cắt bất kỳ loại phô mai kem nào thành những miếng nhỏ hơn.

"Trang trí chúng với trái cây, thảo mộc, bánh quy giòn và gia vị như Membrillo (bột mộc qua từ Tây Ban Nha), Torta di Higos (bánh vả khô), hoặc hạnh nhân Marcona", cô nói thêm.

Đối với pho mát mềm, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một đĩa bánh quy giòn với hương vị tinh tế và đơn giản hơn.

Cô nói thêm: “Và nhớ để pho mát rã đông trước khi thưởng thức".

2. Món salad kiểu frisee sẽ khiến bữa tối “vào” hơn

Andrew Zimmerman, bếp trưởng của Sepia ở Chicago, chia sẻ công thức trộn salad frisee với dầu giấm từ hẹ tây nướng yêu thích khi anh ấy phụ trách thực đơn cho ngày lễ Giáng sinh ở nhà.

Để làm dầu giấm, trước tiên bạn hãy gọt vỏ hẹ tây, cho vào một ít dầu ô liu và rang chúng ở nhiệt độ 350 độ F trong khoảng 20 đến 30 phút.

Trong khi đó, trộn giấm sherry, cỏ xạ hương băm nhỏ và hương thảo, hạt tiêu đen, một chút mật ong và giấm Champagne hoặc giấm táo.

Sau đó, chỉ cần thái nhỏ hạt hẹ rang và ném chúng vào nước sốt.

3. Trộn cải Brussels với hạt dẻ rang

“Rau mầm trộn với kem hạt dẻ là một trong những món ăn chay ngon nhất mà bạn có thể ăn", Brad Carter, đầu bếp ở Carters of Moseley ở Birmingham, Anh, nói với Insider. "Đây là một món ăn tuyệt vời cho Giáng sinh".

Carter lấy hạt dẻ ra khỏi vỏ, nghiền nát, sau đó cho vào chảo xào với hành và tỏi, cùng với kem và một chút giấm sherry.

Sau đó trộn nó với bắp cải Brussels đã nấu chín.

Bắp cải đỏ nấu với bia sẽ kết hợp hoàn hảo với bất kỳ món vịt hoặc thịt nai nào trong thực đơn.

Những món ăn không thể bỏ lỡ dịp Giáng sinh

Ngày nay, Giáng sinh dần trở thành một ngày lễ quen thuộc và gần gũi hơn với người dân của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ăn uống, sum vầy sau một năm học tập và làm việc bận rộn.

Viết bình luận của bạn