TPHCM: Điểm đen rác thải được khoác áo mới

Ngọc Lê

Góc đường thường xuyên bị phản ánh tràn ngập rác thải sinh hoạt, nay được dọn dẹp sạch sẽ và được nhiều người dân hưởng ứng.

1 năm trước đây, góc đường Chế Lan Viên - Trường Chinh (quận Tân Bình, TPHCM) tràn ngập rác thải sinh hoạt, thường xuyên bị phản ánh. Giờ đây, góc đường này đã được khoác áo mới bởi những bức tranh mang thông điệp bảo vệ môi trường được vẽ lên. 

 
 Rác thải đã được dọn sạch sẽ. Ảnh: Ngọc Lê

Đây là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp của phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, đồng thời là công trình chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, bước đầu đã mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Chị Phí Thị Ngọc Yến - Chủ tịch Hội LHPN phường Tây Thạnh cho biết, đoạn đường này là nỗi trăn trở của các ban ngành Đoàn thể, Uỷ ban Nhân dân phường. Nhiều lần dọn sạch sẽ nhưng được một thời gian rác lại tràn ngập khúc đường này.

Nhiều cây xanh đã được trồng, bức tường cũng được vẽ sạch sẽ. Ảnh: Ngọc Lê
Nhiều cây xanh đã được trồng, bức tường cũng được vẽ sạch sẽ. Ảnh: Ngọc Lê

"Nhân dịp này, chúng tôi đã tổ chức thu gom rác, dọn cỏ, sơn tường, trồng cây xanh, dọn sạch đoạn đường. Hiện địa điểm này đã hoàn thành và mang thông điệp ý nghĩa tới người dân. Hy vọng trong tương lai người dân sẽ ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và nơi đây cũng thoát khỏi danh sách điểm đen rác thải" - Chị Phí Thị Ngọc Yến cho hay.

Được biết, chi phí để thực hiện công trình này do Uỷ ban Nhân dân phường tài trợ, do các cán bộ, đoàn viên thanh niên phường và hội LHPN phường Tây Thạnh thực hiện.

Từ khóa: Rác thải
Chương trình khởi động trồng 10.000 cây phi lao tại Tiền Giang.
Tạo màn chắn xanh cho Việt Nam từ hơn 10 hecta rừng và 30.000 cây xanh

Trước thực trạng diện tích rừng bị suy giảm, tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của người dân, chương trình “Lấm bẩn vì những màn chắn xanh Việt Nam” kêu gọi cộng đồng cùng nhau bắt tay vào trồng rừng để tạo ra những đổi thay ý nghĩa. Trong ngày 16.8.2020, 10.000 cây phi lao được dặm lại và trồng mới tại khu vực ven biển Gò Công Đông, Tân Phú Đông. 

Viết bình luận của bạn