Chương trình khởi động trồng 10.000 cây phi lao tại Tiền Giang.
Chương trình khởi động trồng 10.000 cây phi lao tại Tiền Giang.

Tạo màn chắn xanh cho Việt Nam từ hơn 10 hecta rừng và 30.000 cây xanh

T.TH

Trước thực trạng diện tích rừng bị suy giảm, tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của người dân, chương trình “Lấm bẩn vì những màn chắn xanh Việt Nam” kêu gọi cộng đồng cùng nhau bắt tay vào trồng rừng để tạo ra những đổi thay ý nghĩa. Trong ngày 16.8.2020, 10.000 cây phi lao được dặm lại và trồng mới tại khu vực ven biển Gò Công Đông, Tân Phú Đông. 

Kế hoạch cũng sẽ triển khai trồng 10.000 cây đước tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, Trà Vinh.

Tiếp đó, OMO hợp tác cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia phủ xanh 10 ha rừng với 10.000 cây thân gỗ và cây có thể làm thức ăn cho động vật (lim xanh, vù hương, lát hoa…) tại Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa). Đây là sự kiện tiếp nối việc trồng cây tăng mảng xanh đô thị tại Hà Nội và TPHCM vừa qua.

Việc trồng rừng sẽ góp phần cải thiện hệ sinh thái, chống xâm nhập mặn, bảo vệ cuộc sống sinh hoạt của người dân. Trực tiếp tham gia trồng rừng cùng người dân và các em học sinh địa phương có ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, cặp đôi ca sĩ Đông Nhi – Ông Cao Thắng, blogger du lịch Chan La Cà.

Trong dịp này, OMO chính thức giới thiệu thông điệp mới “Làm điều hay, ngại gì bẩn” (Dirt for Good), khuyến khích mọi người cùng nhau lấm bẩn vì điều tốt đẹp để song song với trải nghiệm giàu lên từng ngày là cuộc sống, cộng đồng có thêm nhiều đổi thay ý nghĩa.

Ảnh minh họa cơ chế lọc nước
Công nghệ lọc nước đột phá sử dụng năng lượng mặt trời

Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã có thể biến nước lợ và nước biển thành nước sạch, an toàn trong vòng chưa đầy 30 phút bằng cách sử dụng khung hữu cơ-kim loại (MOFs) và ánh sáng mặt trời.

Viết bình luận của bạn