Du khách nước ngoài sử dụng vòi nước uống trực tiếp tại Hà Nội. Ảnh Hoàng Long.
Du khách nước ngoài sử dụng vòi nước uống trực tiếp tại Hà Nội. Ảnh Hoàng Long.

TPHCM: Lên phương án lắp đặt vòi uống nước trực tiếp nơi công cộng

Phong Trần

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân, Sở Xây dựng thành phố đề nghị các quận, huyện và Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật cần rà soát các địa điểm lắp thiết bị lọc nước uống tại vòi trước năm 2020.

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM vừa đề nghị UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố kết hợp với Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật rà soát những điểm cần lắp đặt các thiết bị lọc nước có thể uống trực tiếp. Theo đó, điểm lắp đặt được ưu tiên tại các công trình công cộng và công viên tập trung đông người dân.

Bên cạnh đó, các vị trí lắp đặt cần có nhân viên bảo vệ trông coi, có người vệ sinh, duy trì thiết bị lâu dài. Đồng thời, các đơn vị được giao công việc rà soát và đề xuất các vị trí lắp đặt cần thực hiện trước ngày 31.12.

Tại những điểm công cộng đông người như công viên, Sở Xây dựng đề xuất lắp đặt tối thiểu từ 1-2 thiết bị lọc nước.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, đề án lắp đặt các thiết bị cung cấp nước uống trực tiếp tại các điểm công cộng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch "Đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho TPHCM và hướng đến mục tiêu cung cấp nước uống được tại vòi giai đoạn 2019-2035".

Trước đó, Bộ Công an đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo qua Facebook bằng các tài khoản giả mạo và thông tin giả (ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an).
Cảnh báo 5 mối nguy hại bảo mật đối với ngành tài chính – ngân hàng

5 mối nguy hại bảo mật phổ biến nhất đối với ngành tài chính – ngân hàng đã được chuyên gia bảo mật Đào Minh Tuấn - Trưởng phòng công nghệ bảo mật Công ty cổ phần An Ninh mạng Việt Nam (VSEC) chia sẻ. Theo đó, điểm yếu lớn nhất trong một tổ chức chính là con người.

Viết bình luận của bạn