Ảnh: AT
Ảnh: AT

TPHCM giảm mạnh chỉ số ô nhiễm không khí

Thanh Chân

Chiều 27.11, bầu trời TPHCM bất ngờ trở nên trong xanh sau nhiều ngày trắng đục vì ô nhiễm không khí, chỉ số ô nhiễm không khí giảm.

Những ngày vừa qua, tình hình ô nhiễm không khí tại TPHCM được người dân đặc biệt quan tâm. Bầu trời TPHCM thường  được bao phủ bằng lớp màng trắng đục trong nhiều ngày liền. Nhiều tòa nhà cao tầng bị che kín bởi lớp sương mù dày đặc…

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại TP.Hồ Chí Minh trong những ngày qua cũng thường ở mức trên 150, thuộc nhóm màu đỏ - nhóm có hại cho sức khỏe con người.

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại TP.Hồ Chí Minh giảm mạnh. Ảnh: Airvisual.
Chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) tại TP.Hồ Chí Minh giảm mạnh. Ảnh: Airvisual.

Tuy nhiên, đến chiều 27.11, chỉ số AQI của TPHCM bất ngờ giảm mạnh. Theo ghi nhận, tại TPHCM rất nhiều điểm màu vàng AQI chỉ khoảng từ 50 đến 60.

Bầu trời TPHCM quang đãng, trong xanh vào chiều 27.11.
Bầu trời TPHCM trong xanh vào chiều 27.11. Ảnh: AT.

Theo đó, bầu trời TPHCM trong xanh, thoáng đãng hơn. Không khí trở nên dễ chịu, mát mẻ không còn ngột ngạt như một số ngày qua. Nhiều tòa cao ốc có thể được nhìn thấy từ xa, không còn bị che lấp bởi lớp sương mù. 

Ô nhiễm không khí rất dễ gây các nên bệnh liên quan đường hô hấp. Ảnh: MINH QUÂN
Không nên xem nhẹ bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD) là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau bệnh mạch vành và đột quỵ. PGS.TS Lê Thị Tuyết Lan - Đại học Y Dược TPHCM đã chia sẻ những “bí kíp” phòng và tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Viết bình luận của bạn