Đại diện Trung ương Đoàn và các đơn vị trao 61.400 túi quà an sinh tới tỉnh Đồng Nai. Ảnh Hải Đăng
Đại diện Trung ương Đoàn và các đơn vị trao 61.400 túi quà an sinh tới tỉnh Đồng Nai. Ảnh Hải Đăng

Trao 81.400 túi quà an sinh trị giá 20,35 tỉ đồng cho TP.HCM và Đồng Nai

Ái Vân

Triển khai chương trình "Triệu túi an sinh", Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã gửi lần lượt 20.000 và 61.400 “Túi an sinh” với trị giá 20,35 tỉ đồng tặng người dân khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. 

Chiều 31.8, tại đầu cầu Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”.

Trong chương trình này, nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị đã tiếp tục ủng hộ 94 nghìn “Túi quà an sinh” và “Túi thuốc an sinh” với tổng giá trị hơn 23,3 tỉ đồng.

Trung ương Đoàn đã gửi lần lượt 20.000 và 61.400 “Túi an sinh” với trị giá 20,35 tỉ đồng tặng người dân khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Các "Túi quà an sinh" còn lại sẽ được trao tặng cho người dân khó khăn tại tỉnh Bình Dương, Long An và các tỉnh, thành đang phải thực hiện giãn cách xã hội.

H'Hen Niê phát biểu tại chương trình. Ảnh Hải Đăng
H'Hen Niê phát biểu tại chương trình. Ảnh Hải Đăng

Hoa hậu H'Hen Niê tham gia làm Đại sứ chương trình kêu gọi: “Dịch bệnh COVID-19 đang đẩy nhiều người dân vào tình thế khó khăn, mất nguồn thu nhập, rất cần sự chung tay san sẻ kịp thời. H'Hen tin rằng một miếng khi đói bằng một gói khi no. Với tinh thần "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch", H'Hen và các bạn hãy tham gia ủng hộ cùng Trung ương Đoàn để khẩn trương mang "Triệu túi an sinh" gửi đến cho đồng bào cả nước nhé. Triệu túi an sinh là triệu câu chuyện, triệu niềm hy vọng được thắp lên, để không ai bị bỏ lại phía sau".

Ông Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, chương trình “Triệu túi an sinh” được phát động vào ngày 20.8, dự kiến sẽ diễn ra thường xuyên cho tới khi nước ta công bố hết dịch COVID-19. Chương trình được triển khai tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trước mắt tập trung vào TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai và một số địa phương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tổ chức triển khai chương trình “Triệu túi an sinh“. Ảnh Hải Đăng
Tổ chức triển khai chương trình “Triệu túi an sinh“. Ảnh Hải Đăng

Chương trình đặt mục tiêu trao 1 triệu “Túi quà an sinh” và “Túi thuốc an sinh” tặng người dân, thanh thiếu niên, người bệnh F0 có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch. Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội cũng như cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đồng hành với chương trình.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: TPHCM có hơn 107.000 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Nhịp sống 24h: Shipper ở TPHCM xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; TPHCM có hơn 107.000 bệnh nhân COVID-19 xuất viện; Vẻ đẹp trầm mặc của những di tích Hà Nội trong những ngày giãn cách.

Viết bình luận của bạn