Bí thư Thành ủy TP.Bà Rịa dẫn đầu đoàn công tác trao túi an sinh cho người dân. Ảnh: T.M
Bí thư Thành ủy TP.Bà Rịa dẫn đầu đoàn công tác trao túi an sinh cho người dân. Ảnh: T.M

TP.Bà Rịa trao 10.000 túi an sinh đến người dân khó khăn

Thành An

Ngày 30.8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 TP.Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thành lập 11 đoàn công tác đến thăm, động viên và trao tặng túi an sinh cho người dân trên địa bàn.

Mỗi “túi an sinh” gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, cá hộp, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… trị giá 330.000 đồng. Kinh phí  10.000 túi an sinh từ nguồn kinh phí vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng góp.

Những người được nhận lương thực, thực phẩm, túi an sinh thuộc nhóm đối tượng khó khăn, đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ. Việc trao tặng túi an sinh hỗ trợ đã góp phần bảo đảm, ổn định đời sống người dân.

Đến thăm các gia đình, Lãnh đạo TP.Bà Rịa đã thăm hỏi và động viên các gia đình tiếp tục chấp hành thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 với tinh thần “Ai ở đâu ở đấy”, nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trong ngày 30.8, TP.Bà Rịa dự kiến sẽ tổ chức chuyển 5000 túi an sinh đến các phường xã cho người dân trên địa bàn. Theo kế hoạch, đến ngày 8.9, tổng cộng 10.000 túi an sinh sẽ được trao toàn bộ đến tay người dân.

Bên cạnh đó, TP.Bà Rịa cũng đã triển khai phân bổ đợt 1 gạo hỗ trợ của Chính phủ cho 1.206 hộ dân theo mức 7kg/nhân khẩu đã được phân bổ từ Cục dự trữ Quốc gia trước đó.

Vận chuyển 6 tấn gạo vào UBND phường 3, TP.Vũng Tàu sáng 27.8. Ảnh: T.A
Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận hơn 1.000 tấn gạo hỗ trợ người dân khó khăn

Ngày 27.8, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu tiếp nhận đợt 1 số gạo được phân bổ để hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Trong đợt 1 này, tỉnh sẽ tiếp nhận khoảng 1.062 tấn gạo trên tổng số 2.283 tấn được phân bổ từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ.

Viết bình luận của bạn