Báo cáo viên phố biến Nghị định 100 của Chính phủ cho ĐVTN Đà Nẵng
Báo cáo viên phố biến Nghị định 100 của Chính phủ cho ĐVTN Đà Nẵng

Tuổi trẻ Đà Nẵng tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020

Tâm Thiện

Sáng 19.11, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố tổ chức Chương trình tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020 và Tọa đàm các giải pháp giảm thiểu TNGT.

Tại Chương trình, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã dành phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020. Trong khuôn khổ Chương trình, Thành đoàn đã tổ chức chiếu video tuyên truyền, đồng thời mời báo cáo viên phổ biến về Nghị định 100/2019/NĐ-CP và tuyên truyền những quy định dành cho người đi bộ khi tham gia giao thông.

ĐVTN Đà Nẵng dành phút mặc niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020. Ảnh: Tâm Thiện

Theo thống kê của Ban ATGT Đà Nẵng, 9 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn thành phố xảy ra 43 vụ TNGT, làm 21 người bị thương, 34 người chết. TNGT cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với nhiều người trong độ tuổi từ 15 đến 27.

Báo cáo viên phổ biến những quy định về Nghị định 100 của Chính phủ cho ĐVTN Đà Nẵng. Ảnh: Tâm Thiện
Báo cáo viên phổ biến những quy định về Nghị định 100 của Chính phủ cho ĐVTN Đà Nẵng. Ảnh: Tâm Thiện

"Những con số cụ thể như trên chính là lời cảnh báo cho tất cả chúng ta, những người vẫn hằng ngày sử dụng các phương tiện giao thông di chuyển trên đường. Thông qua buổi Lễ hôm nay, tôi kêu gọi ĐVTN toàn thành phố nâng cao ý thức nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về ATGT; cùng tự giác thực hiện “đã uống rượu bia – không lái xe”; giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; bảo vệ sự an toàn của chính bản thân, gia đình và xã hội”, anh Nguyễn Bá Duân – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết.

Hơn 100 triệu đồng hỗ trợ TT Bảo trợ chất độc da cam Đà Nẵng sau bão số 9

Hơn 100 triệu đồng đã được Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao hỗ trợ cho Trung tâm Bảo trợ chất độc da cam/dioxin và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng khắc phục hậu quả sau bão.

Viết bình luận của bạn