Vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, phòng chống COVID-19

Anh Tú

Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch COVID–19 TPHCM, từ 8.8.2020, UBND phường 4, Gò Vấp và đoàn Thanh niên phường tích cực ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây là ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng ngày 08.8.2020, BCH Đoàn phường 4, quận Gò Vấp tổ chức ra quân tuyên truyền từng nhà hộ dân hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone. Theo đó, ứng dụng Bluezone (hay còn được gọi là khẩu trang điện tử) được tạo bởi Bkav, đang được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Điện thoại thông minh khi được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, tiếp xúc trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân COVID-19.

 
 Lực lượng Đoàn thanh niên địa phương phối hợp các tổ dân phố tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân. Ảnh: Anh Tú

Chị Trần Thị Thanh Thúy (Quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết "Tôi cũng nghe đến phần mềm này kể từ khi dịch COVID-19 tái phát ở Đà Nẵng. Lúc đầu thì tôi chưa biết phần mềm Bluezone này hoạt động ra sao, nhưng hôm nay có đoàn phường đến để hướng dẫn cài đặt về ứng dụng này thì mình cũng phần nào biết cách để góp phần phòng chống dịch và phát hiện truy vết người mắc bệnh một cách kịp thời để tránh lây lan ra cộng đồng"

 
Anh Bùi Minh Tân hướng dẫn chị chị Phan Thị Hà Ly cài đặt thành công ứng dụng Bluezone

Anh Bùi Minh Tân, Bí thư Đoàn phường 4, quận Gò Vấp chia sẻ: "Dù đã có nhiều kênh thông tin tuyên truyền liên tục về các ứng dụng nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong kiểm soát dịch COVID-19, tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn nhiều người dân chưa tiếp cận thông tin, hay chưa quan tâm về vấn đề này. Vì vậy, đơn vị đã triển khai tuyên truyền rộng rãi trong lực lượng đoàn viên thanh niên để cài đặt và sử dụng ứng dụng này; tiếp đến, các đoàn viên sẽ chia nhau, xuống nhà những hộ dân trong khu vực để hướng dẫn cài đặt. Toàn phường 4, Gò Vấp hiện có khoảng 5000 hộ dân, nếu mỗi người có ý thức cài đặt để tự bảo vệ mình và lan rộng ra cho gia đình, bạn bè thì hiệu quả tuyên truyền sẽ rất cao. Vì vậy, đơn vị triển khai công tác này đến khi hết dịch.

 
Các đoàn viên, thanh niên và cán bộ khu phố gõ cửa đến từng nhà người dân  hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại. 
 Với khẩu hiệu hành động “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, BCH Đoàn phường đã thành lập các đội phản ứng nhanh gồm 03 thành viên mỗi đội, là cán bộ Đoàn chủ chốt phối hợp cùng tổ trưởng tổ dân phố đến từng nhà và vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng BLUEZONE nhằm chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 
Từ khóa: COVID-19
157.650 lít dung dịch sát khuẩn miễn phí hỗ trợ phòng chống COVID-19

Chương trình Trí thức Khoa học Trẻ tình nguyện do Trung tâm Phát triển Khoa học và công Nghệ Trẻ thực hiện đã cung cấp hàng trăm nghìn lít dung dịch sát khuẩn góp phần chung tay phòng chống COVID-19 trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận. 

Viết bình luận của bạn