Địa điểm mà MC Huỳnh Lập và hai khách mời Lê Lộc – Chí Thiện ghé thăm là quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây được biết đến với rất nhiều món ngon, đặc biệt là các món đặc sản của người Hoa.
Món đầu tiên mà họ thưởng thức là hủ tiếu bò kho ở Chợ Lớn. Mặc dù chỉ là một quầy bán nhỏ trong chợ nhưng thu hút rất nhiều sự quan tâm của thực khách đến đây. Ngoài hủ tiếu bò kho, ở đây còn có sủi cảo, há cảo,…
Đến quận 5 không thể không ghé hàng chè với đủ loại. Mặc dù e dè đồ ngọt sợ tăng cân nhưng Lê Lộc cũng phải xuýt xoa trước độ ngọt thanh mát, không hề ngán của những món chè nơi đây. Bí quyết của người bán hàng đó là sử dụng đường phèn và những nguyên liệu chất lượng, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Ở tập này, 3 nghệ sĩ sẽ thử nấu 2 món đặc sản của người Hoa đó là: vịt quay Bắc Kinh và gà tiềm thuốc bắc. Tự tin là một người thích nấu ăn, Chí Thiện đảm nhận phần khó nhất: sơ chế và ướp vịt.
Bên cạnh đó, Lê Lộc và Huỳnh Lập chỉ được giao những việc “ít quan trọng” hơn. Chàng MC nhận nhiệm vụ thái hành, tuy nhiên chưa kịp hỏi rõ cách thức, anh chàng đã vội lấy kéo cắt nhỏ lá hành. Khi phát hiện ra, Lê Lộc kiếm cớ “phê bình” đàn anh của mình “vô dụng”.
Tại một diễn biến khác, 3 nghệ sĩ nhận thử thách pha nước chấm vịt. Với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, họ bắt đầu ‘rối não’ vì không biết cân đo đong đếm tỷ lệ thế nào cho đúng với bát nước chấm chuẩn. Để tiết kiệm thời gian, Lê Lộc đã… “ăn cắp” phần nước chấm của anh đầu bếp và nhận là của mình tự làm.
"Ẩm thực kỳ thú" tập 53 phát sóng lúc 15h ngày 17.1 trên VTV3.