Ẩm thực kỳ thú: Mạc Văn Khoa, Huỳnh Lập "méo mặt" khi thử trái chúc

Thái Anh

Với thiên nhiên yên bình và trù phú, con người thân thiện, chân phương cùng với nét văn hóa ẩm thực vô cùng dân dã và độc đáo. Tập 41 "Ẩm thực kỳ thú" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc thú vị và những món đặc sản trứ danh của mảnh đất An Giang.

Mở đầu chương trình, đoàn xe sẽ đưa Mạc Văn Khoa và cô người mẫu cá tính Fung La di chuyển đến một địa điểm gặp khách mời Huỳnh Lập. Vì vốn ở An Giang, sau khi gặp nhau, Huỳnh Lập đã trở thành “thổ địa”, “phổ cập” kiến thức về vùng Thất sơn bảy núi và dẫn mọi người cùng nhau khám phá.

Điểm đến đầu tiên, “thổ địa” Huỳnh Lập dẫn Mạc Văn Khoa và Fung La đến ăn một món ăn vô cùng độc đáo là Cháo bò. Trước tên món ăn khá lạ, Mạc Văn Khoa tỏ ra bất ngờ và cũng háo hức đợi thưởng thức. Fung La cũng xuýt xoa trước món ăn chất lượng và đậm đà.

Huỳnh Lập sẽ là khách mời trong “Ẩm thực kỳ thú” tập 41. Ảnh: NSX.
Huỳnh Lập sẽ là khách mời trong “Ẩm thực kỳ thú” tập 41. Ảnh: NSX.

Trong tập này, cả nhóm còn sẽ đi bắt cá linh và hái bông điên điển để làm món Lẩu mắm cá linh bông điên điển ngon trứ danh của mảnh đất An Giang. Đến địa điểm, Mạc Văn Khoa hăng hái phụ bác nông dân lấy cá.

Tiếp theo, cả nhóm cùng cô Tư Hoa hái lá chúc để làm món Gà nướng lá chúc trứ danh. Trong quá trình hái, cô Tư thử thách cả Huỳnh Lập, Fung La và Mạc Văn Khoa nếm thử vị của trái chúc. Nếu ai không thay đổi sắc mặt sẽ được cô tặng cho... con gà. Cả nhóm nghe vậy vô cùng hào hứng, ai nấy cũng thử và mong muốn thắng cô tư thật nhiều gà để làm gà nướng lá chúc.

Lá chúc khiến Mạc Văn Khoa và Huỳnh Lập “chịu thua“. Ảnh: NSX.
Lá chúc khiến Mạc Văn Khoa và Huỳnh Lập “chịu thua“. Ảnh: NSX.
Lá chúc khiến Mạc Văn Khoa và Huỳnh Lập “chịu thua“. Ảnh: NSX.

Nhưng cuối cùng đều thua thảm hại. Mạc Văn Khoa mặt nhăn nhó vì độ đắng của vỏ chúc. Huỳnh Lập cũng đầu hàng, chấp nhận thua trong “cay đắng”. Riêng chỉ có Fung La, dùng hết sức bình sinh… để kiềm chế cơ mặt nên đã thắng được con gà của cô Tư. Màn “thử chúc nhận gà” này hứa hẹn sẽ mang đến khán giả những khoảnh khắc “cười nghiêng ngả” vì những biểu cảm của Huỳnh Lập, Fung La và Mạc Văn Khoa.

Ở phần sau chương trình, cả ba sẽ cùng cô Tư nấu ăn trên một cánh đồng cực kỳ thơ mộng khi xung quanh là ruộng đồng bao la và những dàn cây thốt nốt làm nên nét đặc trưng của vùng bảy núi. Trước khi nấu, cô Tư còn tặng cả nhóm thêm một đặc sản của An Giang nữa đó chính là bánh bò thốt nốt. Sau đó, cả ba hăng hái cùng phụ cô Tư làm ba món ăn là Lẩu mắm cá Linh bông điên điển, Gà đốt lá chúc và Lục bình, rau trai xào tỏi.

Tập 41 "Ẩm thực kỳ thú" phát sóng ngày 25.10 trên VTV3.

Ẩm thực kỳ thú: Quốc Khánh trách Mạc Văn Khoa "bội bạc"

Trong "Ẩm thực kỳ thú" tuần này, Mạc Văn Khoa và Phát La sẽ có dịp dạo quanh và thưởng thức ẩm thực Củ Chi.

Viết bình luận của bạn