Bài hát đầu tiên: "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn và những câu chuyện chưa kể

Thái Anh

Đến với tập 7, sân khấu "Bài hát đầu tiên" hứa hẹn sẽ mang đến bất ngờ với sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Sơn và nhiều câu chuyện chưa được hé lộ.

Ngọc Sơn được biết đến với biệt danh ông hoàng nhạc sến “thống trị” những bản nhạc trữ tình do chính mình sáng tác thu hút lượng lớn khán giả mến mộ như Vầng Trăng Cô Đơn, Tình Cha,… Nam ca sĩ quê gốc ở Quảng Nam - Đà Nẵng nhưng sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng trong gia đình có bốn anh chị em.

Ngọc Sơn sẽ là khách mời của “Bài hát đầu tiên” tập 7. Ảnh: NSX.
Ngọc Sơn sẽ là khách mời của “Bài hát đầu tiên” tập 7. Ảnh: NSX.

Trước khi chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để theo học trường nghệ thuật sân khấu, anh đã từng theo bà sống ở Đà Nẵng và Bạc Liêu. Sau 2 năm học ở trường nghệ thuật sân khấu, Ngọc Sơn quyết định chuyển sang học thanh nhạc dân tộc và chính thức bén duyên với con đường âm nhạc chuyên nghiệp kể từ đó. Thành công liên tục đến với Ngọc Sơn nhờ những ca khúc đầu tay do chính anh sáng tác như Lòng mẹ, Nhớ về em, Giận hờn,… Ngọc Sơn trở thành hiện tượng lớn nhất trong kỳ Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc tại Nha Trang năm 1989.

Bên cạnh đó, tiếp nối thành công với ca khúc Thuyền và Biển đã mang về cho anh danh hiệu Ngôi sao Nhạc Nhẹ và giải thưởng “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất” và được nhiều hãng băng nhạc săn đón, các ca khúc của anh nhanh chóng trở thành những bài hit đi vào lòng khán giả. Bên cạnh việc ca hát, Ngọc Sơn thường xuyên có những hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Nam ca sĩ đã có những giây phút thăng hoa trên sân khấu. Ảnh: NSX.
Nam ca sĩ đã có những giây phút thăng hoa trên sân khấu. Ảnh: NSX.

Quay trở lại với sân khấu âm nhạc trong tập 7 chương trình “Bài hát đầu tiên", ông hoàng nhạc sến sẽ trải lòng cùng với khán giả về những thành công đã đạt được trong sự nghiệp âm nhạc của mình đi kèm với những câu chuyện chưa kể trong cuộc đời.

Tập 7 "Bài hát đầu tiên" sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 2 ngày 19.10 trên kênh VTV3.

Sân khấu Ngọc Sơn dành tặng mẹ. Ảnh: NSCC
Ngọc Sơn dựng sân khấu hơn 300m2 trong biệt thự để tặng mẹ

Ngọc Sơn vừa dành tặng mẹ ruột một món quà tinh thần ý nghĩa nhân dịp bà trải qua ca phẫu thuật cuối cùng một cách thành công.

Viết bình luận của bạn