Bình Tinh: Tôi sống cho cả đoàn cải lương Huỳnh Long

Thái Anh

Trong tập 19 "Khoảnh khắc rực rỡ", MC Nguyên Khang gặp gỡ và trò chuyện cùng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh. Trong chương trình, chị đã vô cùng xúc động khi kể về trách nhiệm của một truyền nhân của đoàn cải lương Huỳnh Long.

Chia sẻ về khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời, Bình Tinh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đoạt giải quán quân Sao nối ngôi. Chị chia sẻ: “Có một số người tưởng như em đã đi định cư rồi, nhưng em vẫn hoạt động trong nghề mà, có điều em chỉ le lói trong những chương trình bé nhỏ thôi. Em nghĩ "kẻ có công nên trời không phụ" nên em đã làm nở mày nở mặt ông bà, cha mẹ, dòng họ trong khoảng thời gian gần đây”.

Vai diễn mà Bình Tinh cảm thấy trân trọng nhất là vai diễn Phi Giao trong kịch bản Xử án Phi Giao do chính mẹ chị (nghệ sĩ Bạch Mai) sáng tác. Với hình tượng của nhân vật này góp phần làm nên tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ cải lương.

“Cô đào” Bình Tinh
“Cô đào” Bình Tinh
“Cô đào” Bình Tinh hết mình với nghệ thuật cải lương. Ảnh: NSX. 

Nhận lời thử thách của MC Nguyên Khang, “cô Đào” Bình Tinh đã có những nét diễn vô cùng xuất sắc với hình tượng một người con gái “nắng mưa thất thường” và một người phụ nữ (hoàng hậu) đầy đam mê nhưng vô cùng thủ đoạn. Nguyên Khang nhận xét: “Bà hoàng hậu này dữ dằn quá, các bà hậu mới vào có lẽ sẽ bị đày vào lãnh cung hết luôn”.

Đối với Bình Tinh, việc làm sao để “giữ lửa” với đam mê tuồng cổ là câu chuyện của sự “chông gai” chứ không còn là thử thách nữa. Đoàn cải lương Huỳnh Long là gia sản mà cha mẹ đã để lại, chị xúc động: “Để thực hiện duy nguyện cuối cùng của cha mẹ, Bình Tinh phải làm sao để tên tuổi của mình phải sống mãi thì đoàn cải lương Huỳnh Long mới sống được. Là những ông hoàng, bà chúa trên sân khấu nhưng khi buông ra khỏi ánh hào quang đó, trở về với cuộc sống đời thực là những người bán vé số, chạy xe ôm, bán vịt lộn”.

Bình Tinh rất thương các ông bà, cô chú trong nghề nhưng không thể bảo đảm cuộc sống cho họ được, chị chỉ giúp mọi người được những bữa cơm ngon khi đoàn Huỳnh Long được hát. Đó cũng là tâm nguyện mà cha mẹ mong muốn chị thực hiện.

Trong "Khoảnh khắc rực rỡ", nghệ sĩ cải lương Bình Tinh gửi lời cảm ơn đến người “cha nuôi” – nghệ sĩ Kim Tử Long là người đã giúp chị vượt qua khó khăn, dìu dắt và sát cánh bên chị khi tham gia chương trình Sao nối ngôi.

Bộ ba ban giám khảo của Trăm năm ánh Việt. Ảnh: CTCC
NSƯT Thoại Mỹ ngồi ghế nóng cuộc thi tôn vinh nghệ thuật cải lương

Trăm năm ánh Việt là cuộc thi dành cho bộ môn cải lương với sự tham gia của NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Thành Vinh trong vai trò ban giám khảo.

Viết bình luận của bạn