Ca sĩ Nhật Hạ. Ảnh: CTCC.
Ca sĩ Nhật Hạ. Ảnh: CTCC.

Ca sĩ Nhật Hạ tiết lộ Vũ Thành An thời trai trẻ

DI PY

"Chân dung cuộc tình" mùa 5 lên sóng tập đầu tiên với nhạc sĩ của “những chuyện tình không tên” của Vũ Thành An, trong đó ca sĩ Nhật Hạ hé lộ về thời trai trẻ của nam nhạc sĩ.

Tập đầu tiên của chương trình "Chân dung cuộc tình" mùa 5 với sự dẫn dắt của MC Quỳnh Hoa đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc đầy sâu lắng với những tình khúc gắn liền với người nhạc sĩ tài hoa Vũ Thành An.

Nhật Hạ tiết lộ, cô nghe nhạc của Vũ Thành An từ lúc còn nhỏ, mãi đến năm 1981 cô mới gặp người nhạc sĩ ngoài đời. Ông còn là bạn của nhạc sĩ Trần Quảng Nam, một người bạn thân thiết của Nhật Hạ. “Anh An da trắng, cao ráo, đẹp trai nên có tiếng trong làng nhạc sĩ là người đào hoa.

Tính cách anh hiền lành, dịu dàng, từ tốn và chân thành nên dễ quyến rũ, khiến các cô gái xiêu lòng. Những câu chuyện tôi biết, lẫn được kể lại, anh luôn mang cho người đối diện cảm giác dễ gần, dễ tin tưởng”, Nhật Hạ thổ lộ.

Ngoài câu chuyện về những bài hát, nghệ thuật, Vũ Thành An còn tâm tình nhiều về cuộc đời, xoay quanh những sóng gió qua những bài không tên. Ca sĩ Nhật Hạ kể: “Những bài không tên mang nội dung gần với đời thực đó là câu chuyện em đi lấy chồng, tôi nghèo khó, tình nhân chung tay xây dựng cuộc đời, hoặc sự đau lòng vì không giữ được người yêu, những câu chuyện muôn thuở… rất đời.

Tiếp xúc mới thấy anh nói như thế nào thì viết như thế đấy. Anh trải đầy tâm trạng, nỗi niềm trong từng câu chữ, lời nhạc. Tôi hỏi vì sao anh ấy yêu nhiều thế, đau khổ vì nhiều người, anh ấy cười hiền lành bảo bản thân dễ rung động, dễ yêu nhưng lại không dễ quên. Anh ấy yêu rồi không thành nhưng không quên, tiếp tục để đó trong một ngăn trái tim và đi yêu người khác”.

Nhạc sĩ Vũ Thành An. Ảnh: CTCC.
Nhạc sĩ Vũ Thành An. Ảnh: CTCC.

Nhờ những chia sẻ của nhạc sĩ, Nhật Hạ thấm hiểu hơn câu chuyện, khi hát dễ dàng nhập vai vào những lời thở than. Ca sĩ sau này khi hát nhạc Vũ Thành An thường cảm thấy khó bởi những bài không tên khiến họ hoang mang, không biết hát theo cảm xúc nào, nếu như chưa từng đọc qua quyển “Chuyện tình không tên” do người nhạc sĩ viết, kể về câu chuyện đời ông.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đặt những con số cho các bài hát, vì chuyện tình của ông thường luôn dang dở. Ông yêu say đắm những cô gái xinh đẹp, giàu có nhưng ông mặc cảm vì mình trắng tay, chuyện tình của họ không đến được với nhau.

Ca sĩ Nhật Hạ bộc bạch: “Ví dụ như Mai của Quốc Dũng, nhạc sĩ Vũ Thành An cũng muốn đặt tên của những người con gái ấy làm tên bài hát nhưng sau đó anh nghĩ rằng không nên và quyết định đặt cho một loạt bài là Không Tên. Anh sợ làm phiền đến đời sống của người ta. Nhưng khi đặt tên bằng các con số, bài hát vô tình khiến công chúng chú ý, và yêu ảnh nhiều hơn. Bài không tên nghe rất tò mò, không trùng với bất kì bài nhạc nào”.

Khi đọc những lời nhạc, biết được câu chuyện tình, Nhật Hạ cảm động vì sự thật thà, gần gũi của người nhạc sĩ, cảm được những nỗi buồn rất sâu của ông.

"Chân dung cuộc tình" được phát sóng vào 21h00 thứ tư ngày 7.7.2021 trên kênh THVL1.

Từ khóa: gameshow
Diễn viên Hương Giang - Ánh Tuyết trên phim. Ảnh: NSX.
Hương Giang bị tát sái quai hàm, Ánh Tuyết chấp nhận tăng 8 kg để đóng phim

Sự hy sinh vì vai diễn của Hương Giang trong "Mùa hoa tìm lại", Ánh Tuyết trong "Hương vị tình thân" được khán giả công nhận.

Viết bình luận của bạn