Hotboy "Siêu trí tuệ" Nguyễn Văn Khanh. Ảnh: Vie
Hotboy "Siêu trí tuệ" Nguyễn Văn Khanh. Ảnh: Vie

Hotboy "Siêu trí tuệ" và phần thi khiến giám khảo nổi da gà

VY VY

Xuất hiện trên sân khấu tập 1 "Siêu trí tuệ" Việt Nam, chàng trai đến từ Vĩnh Phúc khiến giám khảo nổi da gà với phần thi "Mã đi tuần".

Với thử thách "Mã đi tuần", Nguyễn Văn Khanh phải vận dụng tư duy không gian và tư duy toán học để có thể giải được bài toán trên bàn cờ vua. Việc chỉ được nhìn bàn cờ 1 lần rồi sau đó phải dùng trí nhớ của mình để ghi nhớ tất cả những bước đi, trên thế giới đã có thử thách tương tự nhưng tại thử thách của Văn Khanh đã có một sự nâng cấp.

Việc đi 64 nước không trùng lặp, kết hợp năng lực tư duy về không gian và năng lực số học, cũng như năng lực ghi nhớ ngắn hạng phải kết hợp chặt chẽ với năng lực tư duy dài hạn vỉ chỉ cần 1 nước cờ sai là "một đi không trở lại".

Tràn đầy tự tin, Văn Khanh làm không khí chương trình nóng hơn bao giờ hết khi tin rằng mình sẽ có 75% giành được chiến thắng. Tưởng rằng bộ đề của giám khảo sẽ làm khó được Văn Khanh, nhưng thực tế thì không phải vậy. Dù được chương trình cho 2 phút để ghi nhớ bàn cờ, nhưng chàng trai đến từ Vĩnh Phúc chỉ dùng đến 1 phút để hoàn thành việc này.

Có quá nhiều yếu tố đòi hỏi Văn Khanh phải có để vượt qua thử thách lần này. Cậu không chỉ tính nước đi chính xác mà vừa phải cộng số, vừa tính sự không lặp lại. Chính điều này đã giúp cậu phô diễn sự đa nhiệm của trí tuệ mà mình sở hữu.

Chậm rãi và vô cùng chính xác, từng nước cờ được Văn Khanh đưa ra khiến người xem phải vỡ òa vì khả năng trí tuệ hơn người. Tận mắt chứng kiến những gì xảy ratrên sân khấu, giám khảo Wowy không kìm được cảm xúc: “Khó tin nhưng mình vẫn phải tin vì đó là sự thật”.

Về phần Tóc Tiên, nữ giám khảo không chỉ cảm thấy Văn Khanh hoàn toàn xứng đáng với điểm 5 tuyệt đối mà còn cho rằng: “Tiên nghĩ không chỉ riêng Tiên mà tất cả khán giả hay giám khảo ở đây đều dành hết niềm tin mãnh liệt vào bạn ấy và mong rằng bạn ấy sẽ thành công. Và đúng là mỗi con số bạn ấy đọc lên là Tiên nổi da gà hết”.

Tập 2 "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 ngày 28.11 trên kênh truyền hình HTV2.

Nam sinh trường Y viết nên lịch sử tại tập mở màn "Siêu trí tuệ"mùa 2

Sớm gây chú ý với những thành tích "khủng", chàng sinh viên năm 2 Đại học Y dược TP.HCM – Hoàng Hiệp tiếp tục khiến khán giả "há hốc" trong "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2.

Viết bình luận của bạn