Thí sinh Nguyễn Văn Khanh tham gia "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2. Ảnh: Vie
Thí sinh Nguyễn Văn Khanh tham gia "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2. Ảnh: Vie

Thí sinh được MC Trấn Thành mệnh danh là hotboy "Siêu trí tuệ"

VY VY

Xuất hiện với vẻ ngoài đầy thu hút, Nguyễn Văn Khanh – tài năng trí tuệ được MC Trấn Thành mệnh danh là hotboy "Siêu trí tuệ" sẽ chạm mặt với thử thách: Mã đi tuần.

Với thử thách "Mã đi tuần", Nguyễn Văn Khanh phải vận dụng tư duy không gian và tư duy toán học để có thể giải được bài toán trên bàn cờ vua.

Trên mỗi bàn cờ, quân mã được xem là quân cờ có nước đi sáng tạo nhất, số nước đi của quân mã là 122 triệu nước. Trên bàn cờ vua, giám khảo chọn ngẫu nhiên vị trí và đưa ra giá trị cho điểm xuất phát và kết thúc của quân mã, tiếp theo ban giám khảo sẽ chọn cho tuyển thủ 1 số có 3 đơn vị. Tuyển thủ không nhìn vào bàn cờ, suy luận dựa trên quy tắc đường đi của quân mã từ vị trí bắt đầu đến vị trí kết thúc.

Kết thúc hành trình, tổng giá trị của các cột và các hàng phải bằng số có 3 đơn vị mà giám khảo đưa ra. Thử thách được xem là thành công khi chính xác hoàn toàn. Và điều "khủng khiếp" ở đây là Văn Khanh chỉ được nhìn bàn cờ vua một lần duy nhất.

Đối với thử thách này, giám khảo Tóc Tiên nhận định: “Nếu có giấy, có bút các bạn sẽ làm được hết, nhưng ở đây bạn ấy cũng không được nhìn, quá khó luôn”. Đồng tình với giám khảo Tóc Tiên, giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam giải thích: “Hạng mục này khó đến mức phải kết hợp giữa năng lực tư duy và năng lực tưởng tượng về mặt không gian, cả năng lực tính toán về mặt số học. Và ở đây, năng lực ghi nhớ ngắn hạn và tư duy dài hạn phải kết hợp cùng với nhau”.

Giám khảo Lại Văn Sâm hoang mang: “Rất là khó, vừa kết hợp kiến thức toán học, khả năng tính rất nhanh, trí tưởng tượng rất phong phú và phải nắm rất chắc luật cờ vua nữa”. Bên cạnh đó, giám khảo khách mời Wowy cũng căng thẳng không kém với thử thách này: “Để đi được thôi là đã khó và điên hơn nữa là bạn không nhìn bàn cờ để đi những nước cờ đó”.

Tập 1 "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 ngày 21.11.2020 đồng thời trên kênh truyền hình HTV2.

MC Anh Tuấn đứng cạnh dù là thế hệ đàn em đều không thấy sự chênh lệch tuổi tác quá nhiều. Ảnh: VTV.
MC Anh Tuấn, Công Tố, Mù Tạt… phá cách đầy ấn tượng trong bộ ảnh mới

Chùm ảnh VTV các thế hệ nối tiếp thu hút nhiều quan tâm bởi sự góp mặt của các MC kỳ Top 3 cuộc thi "Đường tới Cầu Vồng 2020".

Viết bình luận của bạn