Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ về dòng nhạc bolero. Ảnh: NSCC
Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ về dòng nhạc bolero. Ảnh: NSCC

Ngọc Sơn: Hát Bolero thì phải êm tai trước, đẹp mắt sau

DI PY

Ngọc Sơn cho rằng nếu là dòng nhạc pop/dance thì đầu tiên phải cần hình thể, nhưng riêng nhạc bolero thì phải nghe êm tai trước.

Tiếp nối chủ đề “Hát trên cuộc tình”, tuần này 4 ca sĩ Tiến Vương, Hồng Gấm, Thanh Thư và Trương Quân Bảo tiếp tục màn trình diễn thứ hai của mình nhằm thuyết phục ban giám khảo quyền lực nhằm vượt qua số điểm 29,25 mà Hồng Gấm đang nắm giữ.

Trước khi bắt đầu, danh ca Họa Mi mong rằng các bạn ca sĩ sẽ tỏa sáng hơn nữa và đem lại những luồng gió mới cho dòng nhạc bolero. Khi MC Liêu Hà Trinh hỏi rằng người ca sĩ cần “đẹp mắt” hay cần “êm tai” trước, thì danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: “Nếu là dòng nhạc pop/dance thì đầu tiên phải cần hình thể, nhưng riêng nhạc bolero thì phải nghe êm tai trước.”

Ngọc Sơn. Ảnh: NSCC
Ngọc Sơn. Ảnh: NSCC

Nói thêm về dòng nhạc bolero hiện nay, nhạc sĩ Minh Vy cho biết: “Hiện nay những người bán hàng rong, vé số hay người khiếm thị khi hát để mưu sinh thì 99% đều chọn dòng nhạc bolero, các em ca sĩ yêu mến bolero chính là yêu mến hồn nhạc của dân tộc”.

Tiếp đến, nữ ca sĩ Thanh Thư là người đầu tiên bước lên sân khấu cùng ca khúc Nhật ký đời tôi – một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Sơn. Nhạc sĩ Minh Vy chỉ ra Thanh Thư đã chọn bản phối hay và chuẩn với giọng hát của mình đồng thời chúc mừng nữ ca sĩ trẻ đã có một tiết mục hay.

Đến tiết mục thứ hai, ca sĩ Trương Quân Bảo hóa thành chàng trai si tình trong ca khúc Tương tư nàng ca sĩ – một sáng tác của nhạc sĩ Kông Thanh Bích. Danh ca Ngọc Sơn thì nhận xét giọng hát của Trương Quân Bảo hơi bị “với một tý”, tuy có chất giọng sạch đẹp nhưng lại thiếu độ rung cảm.

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là nữ ca sĩ Hồng Gấm với ca khúc Nếu đời không có anh – một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Trang. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Họa Mi khen ngợi Hồng Gấm có chất giọng vừa khỏe vừa trong sáng đã thổi hồn vào ca khúc một cách xuất sắc.

Và ca sĩ Tiến Vương là người cuối cùng bước lên sân khấu với ca khúc Mưa đêm tình nhỏ - một sáng tác của nhạc sĩ Hà Phương. Sau màn thể hiện, danh ca Ngọc Sơn khen ngợi Tiến Vương hát “tình cảm” và “đúng với tinh thần bolero”, đồng thời cho biết sẽ “tặng” cho Tiến Vương số điểm cao nhất.

Sau 4 tiết mục của tập này, điểm số lần lượt như sau: ca sĩ Thanh Thư và ca sĩ Trương Quân Bảo có cùng 28,5 điểm, ca sĩ Tiến Vương được 29,5 điểm và ca sĩ Hồng Gấm tiếp tục dẫn dầu với 29,75 điểm. Khép lại tập 10, Hồng Gấm là cái tên tiếp theo đạt giải Tuyệt phẩm Bolero 10 triệu đồng, đồng thời giành vé vòng vào vòng chung kết.

Từ khóa: Ngọc Sơn
Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong buổi ra mắt báo giới. Ảnh: SV
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: “Tôi là cô gái có thể không phải là gu của nhiều người"

Hoa hậu Đỗ Thị Hà mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn với báo giới sau đăng quang.

Viết bình luận của bạn