Ca sĩ Nguyên Vũ. Ảnh: NSCC.
Ca sĩ Nguyên Vũ. Ảnh: NSCC.

Nguyên Vũ kể về sự cố khi song ca với Như Quỳnh

DI PY

Ca sĩ Nguyên Vũ trở lại với "Tỏa sáng sao đôi" với vị trí giám khảo khách mời bên cạnh danh ca Họa Mi và danh ca Ngọc Ánh. Anh đã có một số chia sẻ về sự cố đáng nhớ trong nghề.

Ca sĩ Nguyên Vũ đã có những tâm sự và quan điểm về hát song ca dựa trên góc nhìn của một nghệ sĩ có bề dày kinh nghiệm nhiều năm. Theo anh, một ca khúc hát đơn ca cho dù có hay nhưng cũng chỉ vỏn vẹn tôn vinh được cá nhân ca sĩ ấy.

Thế nhưng cũng vẫn là ca khúc ấy lại được thể hiện bằng hình thức song ca, với hai chất giọng đẹp thì chắc chắn công chúng sẽ ghi nhớ đến cả hai ca sĩ mỗi lần bài hát ấy được vang lên. Cộng thêm tư duy và kỹ thuật của hai ca sĩ sẽ càng làm cho bài hát cho thêm nhiều cung bậc cảm xúc, tạo sự ấn tượng khắc sâu vào lòng khán giả.

Nguyên Vũ đã có dịp được song ca với rất nhiều danh ca, ca sĩ như Phương Dung, Thái Châu, Ngọc Sơn, Họa Mi, Ngọc Ánh, Phi Nhung, Như Quỳnh…

Nguyên Vũ kể lại sự cố đáng nhớ khi song ca với Như Quỳnh.  Ảnh: NSCC.
Nguyên Vũ kể lại sự cố đáng nhớ khi song ca với Như Quỳnh.  Ảnh: NSCC.
Nguyên Vũ kể lại sự cố đáng nhớ khi song ca với Như Quỳnh. Ảnh: NSCC.

Nam ca sĩ biết được mỗi người sẽ có cách xử lý và kinh nghiệm ca hát khác nhau nên khi kết hợp song ca điều quan trọng nhất là phải tập luyện và tiếp xúc cùng nhau để hiểu nhau cũng như nuôi dưỡng thêm cảm xúc thì chắc chắn ca khúc khi trình diễn sẽ trơn tru và có hồn hơn.

Mặc dù đi hát đã lâu và cónhiều lần song ca cùng đồng nghiệp trên sân khấu, thế nhưng Nguyên Vũ vẫn không tránh khỏi những sự cố trớ trêu dù đã chuẩn bị kĩ càng và chu đáo. Nam ca sĩ kể rằng sự cố vừa hài hước và khiến anh “quê độ” lớn nhất là lần hát song ca chung với nữ ca sĩ Như Quỳnh. Cả hai nhận được yêu cầu song ca trong một sự kiện âm nhạc, trước đó hai người cũng đã có nhiều lần tập luyện cùng nhau. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, mọi thứ lại không diễn ra như kế hoạch ban đầu. Sau khi song ca xong hai ca khúc, vì cả hai hát quá hay nên khán giả phía dưới đã yêu cầu Nguyên Vũ và Như Quỳnh hát thêm bài nữa.

Không thể từ chối, anh và Như Quỳnh đành hát ca khúc thứ ba mà chưa từng tập qua cùng nhau với với ban nhạc. Chính vì thế, sự cố xảy ra là “mạnh ai nấy hát, mạnh ai nấy bè” làm ban nhạc cũng phải “đổ mồ hôi” để đánh nhạc theo. Bên cạnh đó, Nguyên Vũ cũng không thuộc lời lắm cộng thêm sở trường không phải là nhạc bolero nên nhiều đoạn anh chỉ biết cười trừ cho qua.

Mỗi lần nghĩ tới kỉ niệm trên, Nguyên Vũ đều thầm cảm ơn khán giả lần ấy đã yêu thương mà ngồi ở dưới hát chung với anh và Như Quỳnh, kéo sợi dây giữa khán giả và nghệ sĩ thêm gần gũi hơn.

Chương trình được phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 23.9 trên THVL1.

Ca sĩ Nguyên Vũ đánh giá cao Kiều Oanh. Ảnh: NSCC
Nguyên Vũ bất ngờ trước màn lên tông 7 lần của Kiều Oanh 

Màn lên tông 7 lần của thí sinh Nguyễn Kiều Oanh khi thể hiện ca khúc Khi xưa ta bé khiến giám khảo Nguyên Vũ thích thú.

Viết bình luận của bạn