Nhóm nhạc Mèow Lạc hứa hẹn sẽ làm bùng nổ trong "Rock Việt - Tiger". Ảnh: BTC
Nhóm nhạc Mèow Lạc hứa hẹn sẽ làm bùng nổ trong "Rock Việt - Tiger". Ảnh: BTC

Rockband toàn GenZ hứa hẹn gây bão tại “Rock Việt”

Thanh Hương

Rockband với những thành viên trẻ tuổi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ và sự hứng thú hco khán giả tại chương trình “Rock Việt” năm nay.

“Rock Việt” hiện đang là chương trình truyền hình thu hút được sự quan tâm lớn của khán giả Việt Nam. Sau khi 2 tập đầu tiền của “Rock Việt – Tiger” lên sóng, chương trình đã đạt những tín hiệu đáng mừng khi nhận được sự ủng hộ của khán giả, đặc biệt là cộng đồng người hâm mộ nhạc Rock - vốn đã chờ đợi từ lâu. Không chỉ dàn huấn luyện viên có chuyên môn cao, “Rock Việt” còn gây sự chú ý với các ban nhạc chất lượng tham dự.

Trong đó đáng chú ý là nhóm Mèow Lạc được thành lập từ năm 2019 với 4 thành viên đều ở độ tuổi cuối 9X và đầu 10X vô cùng trẻ trung, năng động. Ban nhạc có khởi nguồn với tình yêu âm nhạc đến từ cậu sinh viên Nguyên Lê (1999),  3 thành viên còn lại lần lượt ở vị trí bassist là Nguyên Vũ (2000) và drummer là Tô Ra (1999) cùng Hoàng Phương (2002) ở vị trí keyboard.

4 thành viên của nhóm nhạc Rock - Mèow Lạc. Ảnh: BTC
4 thành viên của nhóm nhạc Rock - Mèow Lạc. Ảnh: BTC

Cả 4 thành viên của đội hình đều thuộc thế hệ rất trẻ, với những góc nhìn về âm nhạc mang chất rất riêng. Điểm chung của Mèow Lạc có lẽ là chẳng gói gọn âm nhạc trong một gu hay cách thể hiện nào.

Với đội hình mới của Mèow Lạc, âm nhạc không dừng lại ở một dòng nhạc hay một phong cách. Chính sự lang thang và pha trộn đến bất ngờ của Mèow Lạc có thể đưa người nghe chìm trong những cung bậc cảm xúc chưa từng được thưởng thức.

Việc một nhóm nhạc Rock chỉ gồm các thành viên trong GenZ khiến các huấn luyện viên của “Rock Việt” thích thú. Còn với nhiều khán giả yêu nhạc Rock và khán giả truyền hình thì đây là minh chứng cho thấy Rock ngày càng trẻ hóa và đại chúng hóa để tiếp cận với đồng đảo các tầng lớp người nghe nhạc hơn.

Nhóm nhạc Rock - METANOIA
Nhóm nhạc Rock - METANOIA gây chú ý với một nữ vocal. Ảnh: BTC

Cũng trong tập 3 của chương trình “Rock Việt” sẽ xuất hiện một nhóm nhạc Rock cực kỳ chất và khiến các huấn luyện viên cũng phải phấn khích, đó là METANOIA. Đây là một trong số ít các nhóm nhạc mạnh dạn theo đuổi dòng nhạc Alternative Metal máu lửa nhưng cũng tương đối kén người nghe.

Chất nhạc của METANOIA cũng mạnh mẽ và bùng nổ, như sự đam mê nồng cháy của các thành viên trong nhóm đối với Rock. Điều đặc biệt ở METANOIA là việc xuất hiện một nữ vocal, một điểm mới lạ so với các tập trước đây của “Rock Việt” khi các Rocker nữ thường chọn vị trí chơi bass.

Tập 3 của “Rock Việt – Tiger” lên sóng vào 21h ngày 27.1 trên kênh HTV7 và 22h30 trên Studio79.

TWICE có thêm thành tích nhờ “The Feels”. Ảnh: Poster JYP.
TWICE phá vỡ kỷ lục của chính mình trên bảng xếp hạng Billboard

TWICE được xác nhận phá kỷ lục ấn tượng của chính mình trên bảng xếp hạng Billboard Global 200.

Viết bình luận của bạn