Phương Thanh và Phương Trinh Joile trong phim. Ảnh: NSCC.
Phương Thanh và Phương Trinh Joile trong phim. Ảnh: NSCC.

 Phương Thanh: "Tôi xem Phương Trinh Jolie như con gái"

DI PY

"Gái khôn được chồng" là phim Cổ tích Việt Nam lên sóng lần đầu tiên có sự tham gia của Phương Thanh và Phương Trinh Jolie.


"Gái khôn được chồng" kể về hành trình của Nữ (Phương Trinh Jolie) và Khờ (Huỳnh Đông).

Cả hai ban đầu chỉ là những người cùng làng, vì bất đắc dĩ phải cưới… nhau. Ban đầu là cưới giả rồi dần nảy sinh tình cảm thành cưới thiệt.

Nữ là một cô tiểu thư nhà giàu (cha là Phú Ông của làng), không chỉ có tài sản mà còn thông minh, xinh đẹp, cá tính trong khi Khờ chỉ là một chàng trai bình thường, tính tình hồn nhiên, khờ khạo.

Tuy nhiên, anh lại sở hữu tính cách tốt bụng, thật thà, hiếu thảo, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, thậm chí đến cả yêu tinh, Khờ cũng sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp.

Trong phim, Phương Trinh Jolie thể hiện nhân vật Nữ qua nhiều giai đoạn, từ lúc còn con gái đến khi lấy chồng, sinh con rồi kể cả nuôi con một mình. Vai diễn của cô không chỉ có niềm vui mà còn cả nước mắt.

“Nếu không có những biến cố ngoài cuộc sống đời thực, có lẽ tôi khó mà hoàn thành vai diễn này. Cuộc đời tôi gặp nhiều sóng gió (cha mẹ chia tay từ khi còn nhỏ, tôi sống với họ hàng, mẹ lại mất sớm, cha lấy vợ khác…) nên có thể nói tôi đồng cảm khá nhiều với nhân vật Nữ. Khi diễn cảnh Phú ông mất, tôi cứ nhớ lại chuyện của mình mà không kiềm chế được cảm xúc” – cô nói.

Tương tự, ca sĩ Phương Thanh cũng lần đầu tiên đóng phim "Gái khôn được chồng" nên cảm thấy vô cùng hào hứng.

“Tôi cảm thấy mình được ưu ái mời vào vai diễn này. Một bà Vú rất đáng yêu và hài hước. "Gái khôn được chồng" là một bộ phim mang nhiều tính giáo dục cho các bé thiếu nhi và cả người lớn tôi đóng phim để dành sau này cho cháu ngoại tương lai xem”.

Trong suốt quá trình quay và sau khi đóng máy, Phương Thanh và Phương Trinh Jolie rất thân thiết.

Phương Trinh Jolie nói: “Tôi yêu mến ca sĩ Phương Thanh từ khi còn bé, những bài hit của chị như Trống Vắng, Tình 2000… tôi đều thuộc nằm lòng. Tôi nhớ khi còn là thiếu nữ, một lần chị ấy về Long Xuyên (An Giang) hát, tôi đã nhảy lên sân khấu để cùng song ca với chị”.

Còn với Phương Thanh, cô cho biết: “Phương Trinh như con gái của tôi trong phim này. Chính vì cả hai chị em thân thiết trên trường quay nên khi vào phim, tôi thể hiện tình cảm với Jolie rất dễ dàng".

Từ khóa: Phương Thanh
Phương Thanh và Lam Trường tại sân khấu. Ảnh: NSCC.
Phương Thanh: “Ở bên Lam Trường, tôi luôn dịu dàng”

Lam Trường - Phương Thanh sẽ mang bản song ca đình đám một thời trở lại sân khấu trong đêm mở màn Hòa nhạc Những trái tim rực rỡ. Trong buổi luyện tập, nữ ca sĩ tiết lộ bản thân luôn dịu dàng mỗi khi ở bên “Anh Hai”.

Viết bình luận của bạn