Mini album mới của aespa đạt thành tích trên nhiều bảng xếp hạng của Billboard. Ảnh: AFP.
Mini album mới của aespa đạt thành tích trên nhiều bảng xếp hạng của Billboard. Ảnh: AFP.

Bảng xếp hạng Billboard: aespa vượt BTS, Nayeon - TWICE và BlackPink

An Nhiên

Thứ hạng đầu tiên trên bảng xếp hạng World Albums - Billboard tuần này có sự thay đổi, với thành tích thuộc về mini album mới của aespa - “Girls”.

Theo Soompi, “Girls” - mini album mới của aespa đã ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng World Albums của tuần này, giúp aespa trở thành nhóm nhạc nữ duy nhất đứng đầu bảng xếp hạng cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay.

Bao gồm cả bảng xếp hạng World Albums, "Girls" đã đứng đầu trên tổng số ba bảng xếp hạng Billboard tuần này: mini album lọt vào cả bảng xếp hạng Doanh số bán album hàng đầu (Top Album Sales) và bảng xếp hạng Doanh số bán album hàng đầu hiện tại (Top Current Album Sales) ở vị trí số 1, giúp aespa trở thành nữ nghệ sĩ Kpop nhanh nhất trong lịch sử đứng đầu một trong hai bảng xếp hạng.

aespa cũng đã trở lại Billboard's Artist 100 ở vị trí thứ 3 trong tuần này, và trở thành nữ nghệ sĩ Kpop thứ hai từng lọt vào top 3 của bảng xếp hạng (sau BlackPink). 

Ngoài ra, “Girls” cũng có tên ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Billboard 200, giúp aespa trở thành nhóm nhạc Kpop nữ nhanh nhất từng lọt vào top 3 của bảng xếp hạng và là nữ nghệ sĩ Kpop thứ hai trong lịch sử đạt hai album trong top 20 (sau TWICE).

Ngoài ra, ca khúc chủ đề mới của aespa “Girls” đã có màn ra mắt mạnh mẽ ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard, vị trí thứ 25 trên Global Excl. U.S. chart và vị trí thứ 42 trên Global 200.

Trong khi đó, BTS lại một lần nữa đạt được 4 album trên bảng xếp hạng World Albums tuần này. Cụ thể, album tuyển tập “Proof” giữ vững vị trí thứ 3 trong tuần thứ 5 liên tiếp trên bảng xếp hạng, bên cạnh việc giữ vững vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

“Love Yourself: Her” của BTS đứng ở vị trí thứ 10 trong tuần thứ 171 trên bảng xếp hạng World Albums, “Map of the Soul: 7” ở vị trí thứ 12 (trong tuần thứ 125) và “Love Yourself: Tear” ở vị trí thứ 13 (trong tuần thứ 194).

Mini album solo đầu tay của TWICE Nayeon - “Im Nayeon” đứng thứ 4 trong tuần thứ ba trên bảng xếp hạng, và là album đầu tiên của nghệ sĩ solo Kpop trong lịch sử đạt được ba tuần trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Trong khi đó, ở tuần này, “The Album” của BlackPink đứng ở vị trí thứ 11 trong tuần thứ 93 liên tiếp.

Lisa (Blackpink) lập được thành tích mới trên Spotify. Ảnh: Twitter
Lisa (Blackpink) lập được thành tích mới trên Spotify

Lisa (Blackpink) đã lập được thành tích mới trên Spotify với ca khúc "MONEY".

Viết bình luận của bạn