Bảo Thy trải lòng về thanh xuân của chính mình. Ảnh: CTCC
Bảo Thy trải lòng về thanh xuân của chính mình. Ảnh: CTCC

Bảo Thy: Tôi từng là thanh xuân của nhiều người nhưng lại đánh mất điều ấy

ĐÔNG DU

Từng là thanh xuân của thế hệ 8x, 9x với liên khúc Miss Audition nhưng Bảo Thy lại mất thanh xuân của chính mình khi mải mê lo cho nghệ thuật, không có thời gian riêng.

Từng là thanh xuân của thế hệ 8x, 9x

Lúc mới bước vào nghề, Bảo Thy từng thể hiện ca khúc Khóc thêm lần nữa của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Linh, sau đó Bảo Thy tiếp tục hợp tác với nam nhạc sĩ và chọn bài Công chúa bong bóng. Từ đây bài hát đã gắn liền với tên tuổi của Bảo Thy, thậm chí trở thành “nick name” của cô cho tới tận bây giờ.

Ca sĩ Bảo Thy. Ảnh: CTCC
Ca sĩ Bảo Thy. Ảnh: CTCC

Kể về cuộc thi Miss Audition 2006, đó là lần đầu tiên Bảo Thy ra Hà Nội, thời tiết cuối năm đó quá lạnh và trong đêm chung kết nữ ca sĩ đã bị sốt rất cao. “Anh Vương Khang và mọi người phải mở nước nóng cho Thy ngâm chân, rồi xức dầu đủ thứ… Mọi người động viên cố hát vì không biết sao buổi này có còn đi hát hay không?” – Bảo Thy bồi hồi nhớ lại. Thời điểm đó cô cũng đã chuẩn bị đi du học, nhưng nhờ thành công từ cuộc thi đã thay đổi suy nghĩ của cô, Bảo Thy đã quyết định gác lại chuyện học để theo nghề ca hát vì có những cơ hội chỉ đến với mình 1 lần trong đời.

Với những bài hit để đời, Bảo Thy liền kể ra: Liên khúc Audition, Sorry, Ngốc nghếch, Ngôi nhà hoa hồng… Đây cũng chính là những ca khúc đã gắn liền với rất nhiều khán giả 8x 9x, Bảo Thy còn cho biết có rất nhiều fan khi gặp đã gọi cô là “thanh xuân của mình kìa”.

“Tuy là “tuổi thơ”, là “thanh xuân” của rất nhiều người, nhưng Thy không có được những điều đó vì mải miết “sống trong guồng quay” của niềm đam mê nghệ thuật mà bỏ quên thanh xuân của chính mình” – Bảo Thy trải lòng.

Không có tham vọng

Chia sẻ về chuyện nghề, Bảo Thy cho biết cô không có tham vọng, cũng không đặt ra những mục tiêu cụ thể, mà cô chỉ làm tốt nhất những gì mình có thể, nếu có thất bại thì vẫn đón nhận và xem đó là kinh nghiệm. “Đã có những lúc sự nghiệp của Thy lên đỉnh cao, sau đó lại tụt xuống đến mất gần như khán giả…” – nữ ca sĩ trải lòng. “Lúc 24 25 tuổi, Thy chưa từng yêu ai, không đi du lịch, không có đi chơi, không có gì riêng tư của mình hết…” – Bảo Thy ngậm ngùi nhớ về quãng thời gian khó khăn, lúc này chính anh trai là người đã động viên giúp cô đi đến quyết định dừng hết tất cả mọi thứ để dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn.

Bảo Thy và người bạn từng 1  thời song ca - Vương Khang (áo đỏ). Ảnh: CTCC
Bảo Thy và người bạn từng 1 thời song ca - Vương Khang (áo đỏ). Ảnh: CTCC

Sau đó Bảo Thy đã có bước trở lại mạnh mẽ và đăng quang ở cuộc thi The Remix 2017, đây là một cột mốc mà cô rất tự hào khi nhắc về. Sau cuộc thi, Bảo Thy bắt đầu nhận ra rằng “Mình lớn rồi, mình phải có tình yêu thôi”. Lúc này cô bắt đầu giảm bớt các hoạt động ca hát, thành lập công ty riêng và cho phép mình “tìm hiểu và yêu”, và sau đó là câu chuyện về con đường đi đến hôn nhân hạnh phúc của cô ở hiện tại.

Vẻ đẹp đài các của Hoa hậu Giáng My. Ảnh: NSCC
Hoa hậu Giáng My hoá quý cô đài các, kiêu sa dạo bước Cố đô Huế

Xuất hiện trong bộ ảnh mới tại Cố đô Huế, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My khoe vẻ đẹp sang trọng, đài các.

Viết bình luận của bạn