Ca sĩ trẻ cover hai ca khúc đình đám một thời chào sân

M.T

Thí sinh "Trời sinh một cặp" mùa đầu tiên từng nhận giải Dấu ấn 2017 của chương trình vừa cover hai ca khúc đình đám một thời, gây chú ý cho cộng đồng mạng. 

Trần Hùng Tiến vốn là phóng viên, mê ca hát và sẵn có giọng hát tốt nên tham gia cuộc thi "Trời sinh một cặp", sau đó anh ra mắt album "Dấu ấn" Vol 1 vào năm 2018. 

 
 Ca sĩ trẻ Trần Hùng Tiến.

Mới đây, anh vừa trình làng hai MV mới nhất của mình và một single. Hai ca khúc “Người từng rất yêu anh” và “Lỡ duyên”  đều do nhạc sĩ Hoàng Quân Nguyễn hay còn gọi là DJ Producer MaggieQ viết lời Việt.

Đây là hai ca khúc mà anh tâm đắc nhất vì cả hai câu chuyện  đều rất gần với cuộc tình đã qua của anh. “Khi nhạc sĩ Hoàng Quân Nguyễn cho tôi nghe thử hai ca khúc này, tôi thật sự xúc động vì lời ca cũng như giai điệu. Lập tức, tôi xin phép Quân để được hát lại hai bài này. Tôi chọn hai bài này là vì Quân đã viết lại lời cho phù hợp với người Việt hơn so với bản gốc. Các bản dịch khác đa phần sát nghĩa nhưng ca từ chưa phù hợp lắm với đời sống người Việt", Hùng Tiến chia sẻ. 

 
 Hùng Tiến và Hoàng Quân Nguyễn.

Ngay lập tức, Hùng Tiến bắt tay tập luyện trong vòng hơn tháng trời để thu âm. Bởi vì hai ca khúc gốc  của “Người từng rất yêu anh”, “Lỡ duyên” là nhạc nước ngoài một thời đình đám - “Sứ Thanh Hoa” và “Lý Nhân Sầu”. Vốn các bản gốc đã quá thành công, để tránh bị nhàm chán, Hùng Tiến đã cân nhắc kỹ và nhờ hai nhạc sỹ Nam Lee (Sing my song 2016) và nhạc sỹ Nguyễn Quốc Cường hoà âm mới lại cho mới lạ hơn.

Mọi việc cứ như là duyên số qua một lời giới thiệu của ca sỹ   - MC Huỳnh Tân, Hùng Tiến được  đạo diễn Lưu Huỳnh Lâm thực hiện hai MV.

 
 

Hai ca khúc đình đám một thời được Hùng Tiến làm mới bằng chất giọng truyền cảm, day dứt cùng bản phối hiện đại hơn khiến người nghe vương vấn mãi vì giai điệu đẹp và buồn.

Đây là món quà âm nhạc đầy cảm xúc của anh gửi đến mọi người.

Hương Tràm lại "nổi loạn" khiến fans đau tim

Nữ ca sĩ Hương Tràm thực sự táo bạo và nổi loạn trong thời gian gần đây khi liên tục làm mới bản thân bằng kiểu tóc và lối trang điểm khác lạ.

Viết bình luận của bạn