Diễn biến tập 64 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
Diễn biến tập 64 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie

"Cây táo nở hoa" tập 64: Hạnh quyết định bí mật hiến gan cho chồng

VY VY

Tập 64 "Cây táo nở hoa" xoay quanh chuyện Hạnh quyết định bí mật làm phẫu thuật hiến gan cho Ngọc và những biến cố xảy đến với Báu ở nơi đất khách quê người khiến cô cảm thấy vô cùng có lỗi với anh hai.

Tiếp nối diễn biến tập trước, gia đình Ngọc, Hạnh và Phúc lần đầu có một bữa cơm gia đình sum vầy sau bao biến cố. Để động viên ba, Phúc nhắc lại những lời Ngọc từng nói về những việc muốn làm cùng con gái, từ việc dắt con gái về quê đến mong ước nắm tay đưa con gái vào lễ đường… Phúc vừa khóc vừa bắt ba hứa phải khỏe mạnh, vượt qua bệnh tật.

Kể từ khi biết ba bị bệnh, Phúc đã bí mật tìm hiểu về việc hiến gan. Phúc cũng muốn cho ba gan. Vợ chồng Hạnh, Ngọc rơi nước mắt khi nghe Phúc nói: “Con là con gái của ba mà, con không cho ba thì ai cho ba hả mẹ?”.

Trong một diễn biến khác tại làng chài, Báu gặp nguy hiểm khi bị 2 kẻ xấu tấn công định cưỡng bức cô. Báu chống cự quyết liệt. Trong phút kinh hoàng, Báu vô thức gọi anh hai cứu mạng.

Đúng lúc Quân đi làm về liền lao vào cứu vợ, nhưng một mình Quân không đủ sức chống chọi với 2 gã đàn ông hung hãn. Quân bị đánh tím tái mặt mày, còn Báu cũng bị bóp cổ trong lúc chống cự. Vì cứu Báu mà Quân bị một cú đánh vào đầu. May mắn là sau đó hai gã xấu hoảng sợ bỏ chạy, còn Quân và Báu tuy bị thương nhưng vẫn được an toàn.

Mặt khác tại thành phố, ông Lân đến bệnh viện xin ghép gan cho con rể nhưng bị từ chối. Dù vậy, Châu rất biết ơn tấm lòng của ông Lân dành cho gia đình cô.

Ngà tuy đã tu tâm dưỡng tính, quyết tâm hiến gan cho anh nhưng vẫn không bỏ được thói tham ăn, lén lút ăn uống vô tội vạ khiến cho Hạnh và Phước vô cùng thất vọng. Ngọc đang cần phẫu thuật sớm, Châu không trông đợi gì ở Ngà nên đành tiết lộ với Hạnh sự thật rằng, Hạnh có gan phù hợp nhưng Ngọc đã yêu cầu Châu che giấu. Nghe xong, Hạnh lập tức quyết định hiến gan cho chồng. Hạnh và Châu cùng nói dối Ngọc rằng, nguồn gan là từ 1 bệnh nhân chết não hiến tặng.

Sau biến cố, Báu bắt đầu nhận ra lỗi lầm của mình đối với anh hai. Báu ước gì có mẹ ở bên, như vậy thì có lẽ mình sẽ không bị anh hai phân biệt đối xử.

Thấy vợ hiểu lầm sâu sắc về anh hai, Quân đã kể rằng quá khứ chính bà Ích là người đã bán Báu cho quán rượu để lấy tiền. Báu không tin đó là sự thật. Cô muốn gọi về cho anh hai, nhưng lại không nhớ số khiến Báu càng đau khổ hơn.

Ngọc rất vui mừng khi biết mình có cơ hội được ghép gan. Anh tâm sự với vợ rằng, khi nghĩ đến chuyện xin gan các em, người đầu tiên anh nghĩ tới là Ngà. Và dù có chết anh cũng không nghĩ tới chuyện lấy gan của vợ để sống tiếp. Để giấu chồng, Hạnh chỉ còn cách nói dối rằng cô phải đưa bố về quê xây lại mộ tổ vào đúng ngày Ngọc phẫu thuật. Mặt khác, Hạnh cũng giấu bố và con gái chuyện mình hiến gan.

Tập 65 "Cây táo nở hoa" được phát sóng lúc 20h thứ Ba ngày 31.8 trên kênh truyền hình HTV2.

Diễn biến tập 63 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
"Cây táo nở hoa" tập 63: Châu đau khổ khi nhìn Ngọc và Dư yếu dần

Tập 63 "Cây táo nở hoa" xoay quanh chuyện con gái Ngọc phát hiện ba đang chiến đấu với bệnh ung thư, đồng thời hé lộ những đau khổ dồn nén của Châu khi vừa phải che giấu anh hai chuyện sống chết của Dư, vừa lo đi tìm tung tích Báu.

Viết bình luận của bạn