Châu Khải Phong: "3 tháng qua tôi không tìm được lối đi vì trầm cảm"

M.T

Lần đầu Châu Khải Phong thổ lộ, anh bị trầm cảm nặng do công việc và chưa tìm ra lối đi phù hợp. Hoàn thành hết những sản phẩm âm nhạc dự định trước đó, cùng lịch trình chạy show trong ngoài nước..., Châu Khải Phong mới có thời gian nghỉ ngơi.

Châu Khải Phong leo lên đỉnh cao sự nghiệp vào giữa 2018 khi tạo cú hit trăm triệu view Ngắm hoa lệ rơi. Ngay sau đó, anh may mắn nhận nút vàng Youtube cùng giải thưởng Bài hát hiện tượng của năm. Đứng trên hào quang, Châu Khải Phong thổ lộ chuyện miệt mài chạy show, chăm chỉ ra sản phẩm mới để chiều lòng khán giả. Tuy nhiên 3 tháng qua, anh rơi vào tĩnh lặng. 

 
 Châu Khải Phong trải qua 3 tháng bị trầm cảm. Ảnh: NVCC.
 

"Thời điểm khi đứng trên đỉnh cao của nghề, tôi khá tham lam khi nhận hết các show diễn trong và ngoài nước. Có ngày sáng tôi hát Hà Nội, chiều bay vào Sài Gòn rồi chạy xe xuống Bình Dương diễn tiếp. Ngày lưu diễn Canada về Việt Nam, tôi chỉ có một buổi nghỉ ngơi rồi lao vào làm MV tiếp theo. Đỉnh điểm vào tháng 4 vừa qua, tôi trò chuyện cùng người quản lý riêng và yêu cầu ngưng nhận show cho mình nghỉ một ngày vì quá mệt mỏi. 

Lịch trình cứ căng thẳng như vậy trong 6 tháng trời khiến sức khỏe tôi gặp vấn đề. Tôi hầu như không có thời gian du lịch, nghỉ dưỡng hay dành cho gia đình. Khi lên sân khấu tôi hết mình nhưng bước xuống lại tự trốn vào một góc để nghỉ dưỡng và tìm kiếm con đường khác. Chỉ đến khi nhận tin nhắn từ mẹ rằng không muốn tôi phải hy sinh quá nhiều mà bỏ quên sức khỏe cá nhân, tôi mới bừng tỉnh và nhận show tiết chế" - Châu Khải Phong thổ lộ.

 
 
 

Trong những lúc bị stress nhất, Châu Khải Phong tiết lộ, anh tìm đến những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên không cho phép mình đi quá giới hạn vì tình cảm khán giả cùng gia đình cứu vớt ở lại. Châu Khải Phong cho biết, đa phần nghệ sĩ đều có người kề cận chia sẻ vui buồn. Cá nhân anh chọn sống độc thân, vì thế không có ai chia sẻ. Từng yêu và mất niềm tin, vì thế anh không dành quá nhiều kỳ vọng cho chuyện tình cảm. 

Gần đây, khi tinh thần dần ổn định và đọc qua báo chí câu chuyện của đồng nghiệp cầu hôn sau 10 năm yêu, Châu Khải Phong phấn chấn trở lại.

 
 
 

Cũng dịp này, Châu Khải Phong được người bạn thân Nguyễn Thành Nam gửi bản demo "Chờ anh nhé" với ca từ bắt tai, vui vẻ. Vì thế anh gấp rút hợp tác chung và hoàn thành bản MV. Châu Khải Phong thổ lộ anh rất kỳ vọng Chờ anh nhé ra mắt vào ngày 15.7 là sản phẩm được yêu thích và là bước đêm vực dậy tinh thần để anh tiếp tục phát triển sự nghiệp.

"Đời tôi chỉ có âm nhạc là cứu cánh lớn nhất. Thế nên việc Nguyễn Thành Nam mời hợp tác, cùng chuyện tình đẹp của đồng nghiệp như động lực lớn để phấn chấn trở lại" - anh nói.

Thùy Trang trở lại với âm nhạc, song ca cùng Tuấn Tú Bolero

Tối 13.7, những người bạn thân thiết như: Đức Tuấn, Ngọc Duyên, MC Uyên Thảo... đến chúc mừng Tuấn Tú Bolero và Thùy Trang ra mắt MV “Ngày không em” tại TPHCM.

Viết bình luận của bạn