Chung kết 2 "Sao Mai toàn quốc 2019: "Cuộc chiến" quyết liệt

M. K

Đêm chung kết 2 cuộc thi "Sao Mai toàn quốc 2019 " tiếp tục thu hút khán giả bởi sự thể hiện đầy tự tin điêu luyện, cùng sự tranh tài quyết liệt của 12 thí sinh. 

Đêm chung kết 2 "Sao Mai toàn quốc 2019" với 3 phong cách âm nhạc được lần lượt trình diễn với các tác phẩm theo chủ đề: Phong cách thính phòng - "Tác phẩm Việt Nam"; Phong cách dân gian - "Dân gian đương đại" và Phong cách nhạc nhẹ - "R&B và EDM. 

Thí sinh Nguyễn Thị Quý gây thích thú khi hoá thân trong tiết mục “Xẩm chợ“. Ảnh: BTC.
Thí sinh Nguyễn Thị Quý gây thích thú khi hoá thân trong tiết mục “Xẩm chợ“. Ảnh: BTC.

Mở đầu đêm thi là màn so tài của các thí sinh phong cách dân gian. Quách Mai Thy ấn tượng và làm chủ sân khấu qua ca khúc "Hoá vàng", Nguyễn Vũ Hà Giang mang âm sắc nhạc Tây Bắc với "Chiếc đàn môi" hay màn hoá thân trong phần trình diễn "Mục hạ vô nhân" – một điệu Xẩm chợ có lời thơ của Nguyễn Khuyến do thí Nguyễn Thị Quý thể hiện gần như "làm nóng" bầu không khí tại cuộc thi. 

Quách Mai Thi “lên đồng” với ca khúc.
Quách Mai Thi với ca khúc "Hoá vàng".

4 thí sinh của phong cách thính phòng bước vào đêm thi thứ 2 với phần rượt đuổi của Nguyễn Diệu Thuý bằng tác phẩm "Nhớ anh giải phóng quân", Trịnh Thị Linh Chi trình diễn tác phẩm "Miền xa thẳm", Lương Hải Yến vẫn thể hiện là một giọng ca nặng ký cho mùa giải Sao Mai 2019 khi trình diễn thành công tác phẩm "Sông Đăk rông mùa xuân về".

Thí sinh Phan Thị Quỳnh Anh.
Thí sinh Phan Thị Quỳnh Anh.

Nếu các giọng ca nữ đang thể hiện sự bứt phá hay phong độ ổn định thì giọng ca nam duy nhất của phong cách thính phòng cũng như là giọng ca duy nhất còn trụ lại đêm chung kết 2 của Sao Mai 2019 – La Hoàng Quý lại chưa thể hiện được sự vượt trội khi trình bày một sáng tác mới "Khúc tráng ca Hà Nội" của nhạc sĩ Dương Cầm.

Phong cách nhạc nhẹ laị trở nên sáng giá hơn bằng những giọng ca của thí sinh Trần Phương Mai, Nguyễn Thị Quỳnh, Trương Thuỳ Dương và Nguyễn Thị Thanh Tâm.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm.
Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm.

Qua 2 đêm thi của vòng chung kết Sao Mai toàn quốc 2019 đã thể hiện được một "cuộc chiến" quyết liệt và công bằng của các thí sinh Sao Mai.

NSƯT Quốc Hưng – Trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam – thành viên Hội đồng Giám khảo cho biết, đêm chung kết 2 là một đêm nhạc thành công của các thí sinh khi các bạn đều nỗ lực hết mình để toả sáng. Sự biến hoá qua các tác phẩm cùng cách xử lý khéo léo của nhiều giọng ca đã làm mới hơn cách  thể hiện các tác phẩm.

Thí sinh Trương Thuỳ Dương.
Thí sinh Trương Thuỳ Dương.

Đêm chung kết 2 không chỉ thu hút được khán giả tới cổ vũ mà còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Lan Hương, NSND Thu Hiền, ca sĩ Anh Thơ, Tân Nhàn, Phương Nga, nhạc sĩ Đỗ Bảo, Lưu Hà An…

Đêm chung kết 3 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 7 tháng 4 trên kênh VTV6.  

Hoa hậu Hoàn vũ Ryio Mori ngọt ngào bên chồng mới cưới tại Hà Nội

Lần đầu tiên đến với Thủ đô, Hoa hậu Hoàn vũ 2007 - Ryio Mori gây chú ý khi xuất hiện cùng chồng trong show ca nhạc mà người đẹp làm đại diện. Từ sau khi làm đám cưới, Riyo Mori mới thoải mái đưa ông xã đến tham dự sự kiện có sự góp mặt đông đảo của báo giới và khán giả.

Viết bình luận của bạn