Ca sĩ Đinh Hiền Anh. Ảnh: Zim Lục.
Ca sĩ Đinh Hiền Anh. Ảnh: Zim Lục.

Đinh Hiền Anh hoá mỹ nhân thời xưa trong bộ ảnh kỷ niệm đón tuổi mới

Thái An

Nhân dịp sinh nhật tròn 42 tuổi, ca sĩ Đinh Hiền Anh thực hiện bộ ảnh mới được lấy theo cảm hứng từ tranh dân gian Tứ Bình.

Bộ ảnh nằm trong dự án nghệ thuật, đưa văn hoá truyền thống và đương đại lên trang phục áo dài của êkíp stylist Thiều Ngọc và nhiếp ảnh gia Zim Lục.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh đẹp nền nã trong bộ ảnh lấy cảm hứng từ tranh dân gian Tứ Bình. Ảnh: Zim Lục.
Ca sĩ Đinh Hiền Anh đẹp nền nã trong bộ ảnh lấy cảm hứng từ tranh dân gian Tứ Bình. Ảnh: Zim Lục.

Stylist Thiều Ngọc cho biết, cô làm việc với nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh trong rất nhiều sản phẩm âm nhạc nên hiểu rõ tính cách, con đường nghệ thuật mà chị theo đuổi. "Từ gương mặt đến phong thái của Đinh Hiền Anh đều có nét quý phái nên tôi đã chọn hoa sen làm ý tưởng xuyên suốt trong bộ ảnh. Tôi thiết kế những bộ áo dài riêng phù hợp với nét đẹp của chị, đồng thời kết hợp với cách makeup, làm tóc và phụ kiện để chị có thể hoá thân thành mỹ nhân thời xưa" - Thiều Ngọc nói.

Đinh Hiền Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên xuất hiện trong dự án nghệ thuật của stylist Thiều Ngọc – nhiếp ảnh gia Zim Lục. Êkíp vẫn đang trong quá trình thực hiện dự án với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác của Việt Nam. Dự kiến sau khi hoàn thiện, êkíp sẽ tổ chức triển lãm bộ sưu tập áo dài, ảnh và tranh sơn mài chuyển thể từ ảnh nhằm tôn vinh văn hoá truyền thống.

Bản thân ca sĩ Đinh Hiền Anh rất hào hứng với dự án nghệ thuật này bởi từ khi trở lại ca hát, chị gắn liền với âm nhạc dân gian đương đại. Đinh Hiền Anh thổ lộ, chị không mất quá nhiều thời gian để thực hiện bộ ảnh bởi những biểu cảm trước ống kính cũng chính là con người nội tâm của chị.  

Cũng trong dịp tròn 42 tuổi, Đinh Hiền Anh được nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ tặng riêng ca khúc "Hoạ". Trong lời bài hát, nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ sử dụng tên những tác phẩm anh từng viết riêng cho Đinh Hiền Anh như "Liễu", "E ấp", "Mộng mị", "Trăng buông"… Nhạc sĩ Lê Anh Thủy giải thích rằng, “Hoạ - ở đây mang hàm ý nghĩa tôi vẽ lại hình ảnh âm nhạc, con người của Đinh Hiền Anh. Ca khúc chính là tình cảm yêu mến mà tôi dành cho chị, một người bạn, đồng nghiệp thân thiết trong cả nghệ thuật và cuộc sống hàng ngày".

Đây cũng là bộ ảnh mừng tuổi mới của Đinh Hiền Anh.
Đây cũng là bộ ảnh mừng tuổi mới của Đinh Hiền Anh.

Trong sinh nhật lần này, Đinh Hiền Anh cho biết, chị đón tuổi mới ở bên gia đình, chứ không tổ chức tiệc hoành tráng. Tuy vậy, chị rất hạnh phúc khi nhận được nhiều lời chúc và hoa từ các đồng nghiệp và khán giả.

Ở tuổi 42, trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời, Đinh Hiền Anh đang rất mãn nguyện với những gì mình đang có, một tổ ấm hạnh phúc, sự nghiệp âm nhạc gặp nhiều thuận lợi và công việc kinh doanh cũng gặt hái thành công nhất định. Chị tự nhận định, mình là người sống nội tâm, đa cảm, không xô bồ hay thích sự ồn ào của showbiz.

Sắp tới, Đinh Hiền Anh sẽ giới thiệu dự án “Sắc” gồm 3 CD và 1 DVD.
Sắp tới, Đinh Hiền Anh sẽ giới thiệu dự án “Sắc” gồm 3 CD và 1 DVD. 

"Tôi may mắn vì có nguồn thu từ kinh doanh để hỗ trợ cho con đường âm nhạc. Do đó, tôi muốn mình đi từ từ, chậm mà chắc, dùng chính âm nhạc để cảm hoá lượng khán giả riêng. Nhiều người nói tôi an phận nhưng tôi chỉ dùng tiếng hát, năng lượng của mình để gửi tới những người thực sự phù hợp. Do đó tôi hát từ sâu trong đáy lòng mình, từ nội tâm đi ra chứ không phải gồng mình hay cố gắng bắt chước ai" - Đinh Hiền Anh nói.

Sắp tới, Đinh Hiền Anh sẽ giới thiệu đến khán giả dự án "Sắc" gồm 3 CD và 1 DVD với màu sắc trữ tình sâu lắng làm chủ đạo. Thông qua dự án, chị muốn gửi gắm thông điệp phụ nữ trong thời hiện đại có thể làm tất cả mọi thứ, không cần phải phụ thuộc vào cánh mày râu nên hãy sống đẹp, yêu cái đẹp, hướng tới sự hoàn mỹ.

Mạc Can đóng phim mới dù bệnh nặng. Ảnh: Bill
Xúc động chuyện diễn viên Mạc Can bệnh nặng vẫn cố gắng đóng phim

Hình ảnh ông già 75 tuổi neo đơn qua các tác phẩm truyền hình lẫn điện ảnh đã ăn sâu vào kí ức của bao thế hệ qua diễn xuất của diễn viên gạo côi Mạc Can. Mới đây, dù bản thân đang mang bệnh, nhưng ông vẫn cố gắng trở lại diễn xuất trong sản phẩm của Tuấn Trần.

Viết bình luận của bạn