Bộ đôi Nam Thanh Phong - Đoàn Bảo Ngọc được khen diễn xuất ăn ý. Ảnh: CTCC.
Bộ đôi Nam Thanh Phong - Đoàn Bảo Ngọc được khen diễn xuất ăn ý. Ảnh: CTCC.

Đoàn Bảo Ngọc đã thay đổi thế nào mà khiến NSƯT Thoại Mỹ khen ngợi hết lời?

An Nhiên

Nhờ nét diễn duyên dáng, truyền nhân 4 đời hát bội - Đoàn Bảo Ngọc khiến NSƯT Thoại Mỹ và dàn giám khảo “đổ gục”.

Tập phát sóng tuần này của chương trình Trăm năm ánh Việt tái hiện trích đoạn kinh điển Bạch Viên - Tôn Các được nữ soạn giả Tô Thiên Kiều biên soạn.

Theo đó, hai thí sinh lần lượt hóa thân: Nam Thanh Phong - trong vai Tôn Các, chàng thư sinh tốt bụng, tuy ở hiền nhưng không gặp lành trong cuộc tình dang dở của mình, Đoàn Bảo Ngọc - cô gái Bạch Viên ẩn sau đó là thân phận “khó lường”, hồng nhan nhưng lại bạc phận.

Vừa sở hữu gương mặt sáng sân khấu vừa “trúng” vai diễn, Nam Thanh Phong gây ấn tượng cho dàn giám khảo nhờ diễn xuất tự nhiên. Hết mình trên sân khấu, từng nét biểu cảm trên gương mặt, từ hạnh phúc đến đau khổ, cùng giọng ca trầm bổng, da diết, sự chân thành cả khi bất lực của chàng thư sinh ấy đã khiến khán giả phải “rơi lệ”.

“Thủ” cho mình vai diễn kèm vũ đạo, Đoàn Bảo Ngọc đem đến sự ngạc nhiên cho người xem bởi sự thay đổi lớn. Cách diễn tinh tế lại có chiều sâu, phô ra được nét tinh nghịch của nhân vật “đính kèm” là sự ngọt ngào, uyển chuyển trong từng câu hát, cô nàng gây thương nhớ cho “bộ ngũ quyền lực”. Mặc dù, còn một số điểm chưa hoàn thiện, nhưng cặp đôi vẫn kết hợp ăn ý và mang đến một màn trình diễn đọng lại nhiều xúc cảm.

Bước vào thử thách tăng cường, phải “biến thành” cô gái Bạch Viên theo yêu cầu của Đoàn Bảo Ngọc, Nam Thanh Phong khiến người xem thích thú khi diễn chi tiết từng cử chỉ “yểu điệu thục nữ”, cùng chút nhẹ nhàng dễ thương.

Theo mong muốn của Nam Thanh Phong, Bảo Ngọc vào vai Tôn Các, tinh tế khi xử lý tình huống với diễn xuất duyên dáng trong ánh mắt tình tứ dành cho “cô đào” Thanh Phong, “chàng kép” Bảo Ngọc khiến khán giả không thể rời mắt.

Tuy rằng dành trọn lời khen cho phần ca, nhưng NSND Ngọc Giàu chưa hoàn toàn hài lòng với một số điểm “sạn” trong phần diễn xuất của hai thí sinh: “Làm cắt ngang luồng tư tưởng của người xem, giảm bớt sự xúc động”.

NSND Bạch Tuyết khá tiếc nuối khi: “Cả hai chưa có một dấu lặng, để cho đàn làm việc, để khán giả xúc động hơn”, nhưng nữ giám khảo phải công nhận đây là một vở diễn “đẹp” với phần diễn và ca đều rất hay.

“Cô đào lẳng” Thoại Mỹ vô cùng bất ngờ khi Bảo Ngọc tiến bộ rõ rệt, biết hát, biết diễn trong cảm xúc và biết nuôi nhân vật từ đầu đến cuối. Về Nam Thanh Phong, NSƯT Thoại Mỹ nhận xét anh có phần ca tốt và hợp với hình tượng nhân vật nên dễ dàng lấy được tình cảm của người xem.

Bóng hồng Bảo Ngọc giành được điểm cộng của NSƯT Vũ Thành Vinh khi biết tạo những điểm “lắng” trong diễn xuất. Cùng ý kiến như những vị giám khảo khác, NSƯT Hữu Quốc cũng dành lời khen ngợi cho màn trình diễn của hai thí sinh, và cũng công nhận những sự cố gắng, hy sinh dành cho nghề của cặp đôi.

Đối với phần thử thách, Đoàn Bảo Ngọc nhận được sự yêu thích của ba giám khảo: NSND Bạch Tuyết, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Thành Vinh. Hai lá phiếu còn lại dành cho Nam Thanh Phong từ NSND Ngọc Giàu và NSƯT Thoại Mỹ.

Phần thể hiện của Hàn Ni chưa thuyết phục được NSƯT Thoại Mỹ. Ảnh: Khang.
Quá “gồng” khi hát, Hàn Ni khiến NSƯT Thoại Mỹ “mất” cảm xúc

Sở hữu giọng ca khỏe, Hàn Ni gây chú ý khi tái hiện hình ảnh Quỳnh Hoa Quận Chúa tại Trăm năm ánh Việt, song vẫn chưa khiến NSƯT Thoại Mỹ hài lòng.

Viết bình luận của bạn