Ca sĩ Duyên Quỳnh trải lòng quá khứ mê hát nhưng không có điều kiện đi thi. Ảnh: NSCC
Ca sĩ Duyên Quỳnh trải lòng quá khứ mê hát nhưng không có điều kiện đi thi. Ảnh: NSCC

Duyên Quỳnh kể chuyện ngày bé mê hát nhưng không có điều kiện đi thi

ĐÌNH DY

Nữ ca sĩ cho biết ngày trước gia đình khó khăn cô không có điều kiện thi hát vì thế ban đầu bố mẹ định hướng làm giáo viên để có con đường ổn hơn.

Ngồi ghế nóng chương trình âm nhạc, nữ ca sĩ Duyên Quỳnh cho biết, bản thân là thí sinh của nhiều cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ nhưng cô cũng từng không ít lần ngồi ghế nóng, đảm nhận vị trí “cầm cần nảy mực” cho nhiều cuộc thi. Tuy nhiên, lần đầu tiên làm giám khảo cho một cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu nhi khiến cô hồi hộp ít nhiều.

“Ở tầm tuổi này như tôi ngày xưa, tôi chỉ hát theo bản năng thôi, nên tôi sẽ ưu tiên cho các bé có biểu cảm tốt, có vũ đạo tốt và có tính giải trí cao. Ở lứa tuổi của các bé, tôi cần một điều gì đó dễ thương hơn là cần một giọng hát quá nhiều kỹ thuật”, Duyên Quỳnh chia sẻ.

Nhìn hình ảnh các tài năng nhí trên sân khấu, Duyên Quỳnh cũng nhớ đến bản thân cô ngày bé. Quán quân Người Kể Chuyện Tình 2019 kể, cô đam mê ca hát từ nhỏ và luôn được ba mẹ ủng hộ cũng như hỗ trợ nữ ca sĩ tham gia văn nghệ. Nhưng để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp thì ba mẹ Duyên Quỳnh chưa bao giờ nghĩ đến. “Lúc đó ba mẹ muốn tôi trở thành giáo viên hoặc ít ra là làm một công việc gì đó ổn định hơn, “an toàn” hơn là ca sĩ”, cô nói.

Thời của Duyên Quỳnh, cô không có nhiều cơ hội để được đứng trên những sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp như các bé bây giờ. Cô chỉ được tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường, ở địa phương hay những sân khấu quần chúng. Vì vậy khi nhìn các bé được biểu diễn trên một sân khấu hoành tráng, được đầu tư trang phục, make up và cả một ekip dàn dựng chuyên nghiệp khiến cô có chút ghen tỵ nhưng rất mừng cho các em khi có được một nền tảng tốt để theo đuổi nghệ thuật trong tương lai.

“Tôi không tủi thân khi hồi nhỏ không được hát ở sân khấu lớn. Tôi sinh ra ở Tây Nguyên và phong trào văn nghệ ở thời điểm đó cũng không quá mạnh, cũng không có nhiều cuộc thi ở địa phương để tôi tham gia. Khi được đứng trên các sân khấu ở trường, ở phường thôi cũng là điều quá hạnh phúc cho tôi lúc đó”, Duyên Quỳnh chia sẻ.

Ca sĩ Duyên Quỳnh. Ảnh: NSCC
Ca sĩ Duyên Quỳnh. Ảnh: NSCC

Dù là nữ ca sĩ được nhiều danh ca nổi tiếng tại Việt Nam như Phương Dung, Thái Châu, Giao Linh... đánh giá rất cao về giọng hát cũng như kỹ thuật thanh nhạc, phong cách biểu diễn và là quán quân Người Kể Chuyện Tình, nhưng Duyên Quỳnh từng không đánh giá cao khả năng ca hát của mình. Nữ ca sĩ nói: “Hồi nhỏ, tôi nghĩ bản thân mình hát thường thôi, chỉ có ngoại hình dễ thương nên lên sân khấu mọi người thích”.

Nam diễn viên Huỳnh Qúy. Ảnh: NSCC
Huỳnh Quý: "NSƯT Hữu Châu là người mang đến cho tôi cơ hội làm nghề"

Nam diễn viên Huỳnh Quý cũng tiết lộ NSƯT Hữu Châu là người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Viết bình luận của bạn