Khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Linh Chi

Tối 22.10 tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định diễn ra Khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2020.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định hoan nghênh các nghệ sĩ trẻ của nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch trong toàn quốc đã không quản ngại thời tiết mưa lũ khắc nghiệt để đến tham gia cuộc thi tại thành phố biển Quy Nhơn. Ông cũng hi vọng các nghệ sỹ trẻ sẽ cháy hết mình trên sân khấu để có kết quả tốt nhất, góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Ông Tạ Xuân Chánh Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định phát biểu tại Cuộc thi. Ảnh: BTC.
Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định phát biểu tại Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và dân ca kịch. Ảnh: BTC.

“Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2020” là dịp để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kì mới; cuộc thi nhằm phát hiện những tài năng sân khấu Tuồng và Dân ca kịch; khuyến khích động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu Tuồng và Dân ca kịch trong những năm qua.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 44 diễn viên đến từ 6 đoàn nghệ thuật trong cả nước bao gồm: Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa; Đoàn Ca kịch Quảng Nam;...

Các vở tuồng đặc sắc được các diễn viên thể hiện trên sân khấu. Ảnh: BTC.
Các vở tuồng đặc sắc được các diễn viên thể hiện trên sân khấu. Ảnh: BTC.
Các vở tuồng đặc sắc được các diễn viên thể hiện trên sân khấu. Ảnh: BTC.

Ngay trong đêm khai mạc, khán giả thành phố Quy Nhơn được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc, được dàn dựng công phu của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa.

Jung Hae In bên tác phẩm nghệ thuật của mình. Ảnh chụp màn hình.
Bất ngờ với tài năng nghệ thuật của Jung Hae In

“Mỹ nam nụ cười” Jung Hae In chứng minh rằng bản thân là một người đàn ông đa tài khi chia sẻ một tác phẩm nghệ thuật mà anh đã tự tay vẽ trên mạng xã hội Instagram.

Viết bình luận của bạn