Lisa (BlackPink) nối dài những thành tích với album solo đầu tay. Ảnh: Poster.
Lisa (BlackPink) nối dài những thành tích với album solo đầu tay. Ảnh: Poster.

Lisa (BlackPink) phá kỷ lục bán album tuần đầu tiên của các nữ nghệ sĩ solo

An Nhiên

"Lalisa" - album đầu tay của Lisa (BlackPink) - vừa lập thành tích ấn tượng, giúp cô trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên bán được nửa triệu album trong tuần đầu tiên.

Album đầu tay “Lalisa” của Lisa chính thức ra mắt khán giả vào chiều 10.9 và nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực khi càn quét các bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới. Ngoài ra, ca khúc chủ đề cùng tên cũng phá vỡ nhiều kỷ lục khác nhau về lượt xem trên YouTube.

Trước đó, album của Lisa đã ghi nhận 330.129 bản bán vào ngày phát hành, con số này đã tăng lên 88.356 bản vào ngày thứ 4, đạt tổng số hơn 420.000 album của ngày thứ 4. 

Vào ngày cuối cùng của tuần (từ ngày 10-16.9), gần 250.000 album đã được bán ra với tổng số 736.221 bản trong tuần đầu tiên. Điều này khiến Lisa trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên trở thành nghệ sĩ bán được nửa triệu album trong tuần đầu tiên.

Như vậy, Lisa đã phá kỷ lục về doanh số bán album tuần đầu tiên trong số tất cả các nghệ sĩ nữ và cũng đánh dấu mức tiêu thụ album tuần đầu tiên cao thứ 15 trong lịch sử Hanteo. 

Được biết, trong số các nghệ sĩ nữ, 2 vị trí dẫn đầu hiện do Lisa và Rosé của BlackPink nắm giữ, chứng tỏ mức độ nổi tiếng của nhóm nhạc nhà YG.

Lisa có MV đầu tiên trong sự nghiệp cán mốc 100 triệu view. Ảnh: Poster.
MV "Lalisa" của Lisa (BlackPink) lập kỷ lục

Chỉ hơn 2 ngày sau khi phát hành, MV "Lalisa" của thành viên BlackPink - Lisa đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube và trở thành MV của nghệ sĩ solo đạt thành tích này nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn