Chân dung chàng nhạc sĩ trẻ. Ảnh: NSCC.
Chân dung chàng nhạc sĩ trẻ. Ảnh: NSCC.

Lucaz - chàng nhạc sĩ trẻ đứng sau thành công của Nguyễn Trần Trung Quân

DI PY

Sau gần 1 năm thành công từ 2 MV Tự tâm - Canh ba, vừa qua cặp đôi ăn ý Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng đã cùng hợp tác và cho ra mắt phim ngắn ca nhạc mang tên "Nước chảy hoa trôi" lọt top 2 trending. Và người đứng sau thành công đó là một nhạc sĩ trẻ.


Ca khúc được lấy cảm hứng từ câu thơ trong truyện Kiều - “Phận sao phận bạc như vôi! Đã đành nước chảy hoa trôi lỡ làng", ca sĩ/nhạc sĩ Lucaz đã sáng tác nên bản pop ballad da diết cùng lời ca như một áng văn cổ: “Khép tương tư lại thôi, lặng thầm nhìn xa xôi. Nước mắt rơi cánh hoa vỡ đôi" hay “Gió làm sao níu mây trời, mặn môi không nói nên lời".

Chia sẻ về cơ hội hợp tác, anh chàng sinh năm 2000 cho biết: “Cơ duyên gặp gỡ anh Trung Quân rất tình cờ và chính cơ duyên đó đã giúp tôi có cơ hội hợp tác với anh trong sản phẩm đầu tiên là "Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại".

Sau đó tới năm 2021, khi tôi cùng các anh đi du xuân đầu năm, tôi có đọc được ý thơ trong truyện Kiều và cùng với anh Trung Quân, anh Denis quyết tâm thực hiện sản phẩm "Nước chảy hoa trôi".

Tưởng chừng những ca từ đầy sự hoài cổ này được viết nên bởi một tác giả có sự từng trải hay vốn sống đầy chất đời nhưng Lucaz - người đứng sau bản hit mới nhất của Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lại là một chàng trai thuộc thế hệ GenZ.

Anh chàng có tên thật là Bùi Tuấn Ngọc sinh ngày 21.10.2000 và sinh ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện Lucaz đang theo học tại Khoa Thanh Nhạc - Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

Lucaz. Ảnh: NSCC
Cách đây 4 năm, anh chàng từng cho ra mắt ca khúc "Thế giới của anh" và nhanh chóng thu hút 6,5 triệu lượt xem trên YouTube và hơn 10 triệu lượt nghe trên một nền tảng âm nhạc.

Thừa thắng xông lên, năm 2020 Lucaz ra mắt "Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại" do nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện. Bản ballad u uất và đầy tâm trạng này đã nhanh chóng chạm đến trái tim khán giả.

Với những ai theo dõi Lucaz thì còn biết rằng anh chàng cũng từng hoạt động năng nổ các hoạt động văn nghệ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đạt được nhiều thành tích cao.

Trong đó phải kể đến việc xuất sắc lọt Top 10 cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020. Giành giải Nhất và giải Đặc biệt văn nghệ của trường THPT trong 2 năm liên tiếp, giải B Giai điệu Tuổi Hồng Quảng Ninh 2017.

Bên cạnh các sản phẩm được nhiều khán giả trẻ biết tới thì năm 16 tuổi, Lucaz đã cho phát hành MV sáng tác đầu tay cùng band nhạc ở Quảng Ninh mang tên "Thu chờ".


Từ khóa: ca sĩ MV
Kyo York thực hiện các dự án âm nhạc về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: NSCC.
Kyo York tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Kyo York mở đầu dự án tâm huyết “Kyo york & Dấu ấn nhạc việt” bằng ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Viết bình luận của bạn