Phim đang gây sốt tại Hàn. Ảnh: Lotte
Phim đang gây sốt tại Hàn. Ảnh: Lotte

"My love, don’t cross that river": Phim tài liệu Hàn Quốc gây bão

ĐÌNH DY

My love, don’t cross that river- ( tiếng Việt: Mình ơi xin đừng qua sông) là bộ phim tài liệu, độc lập nhận được tiếng vang, tình yêu thương từ xứ sở Kim Chi trong suốt thập kỷ qua cùng nhiều lời tán dương và đề cao từ cộng đồng quốc tế.    

Nếu ai đã từng xem bộ phim Điều ba mẹ chưa kể được phát hành cách đây khoảng một năm, bạn từng xúc động hay sụt sùi nước mắt vì bộ phim này thì đừng bỏ qua My love, don’t cross that river.

Ở bộ phim My love, don’t cross that river này cũng như thế. Đây là bộ phim tài liệu độc lập kể về 15 tháng bên nhau của ông bà Jo Byong-man và Kang Gye-yeul. Họ đã kết hôn 76 năm và sống trong một ngôi nhà nhỏ, nông thôn ven sông ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.
Nhiều nhà bình luận, đánh giá phim đã dùng từ “phi thường” để miêu tả câu chuyện tình yêu trọn vẹn của ông bà bởi lẽ có ít ai đã yêu đến chừng ấy tháng năm vẫn còn có thể cho nhau những điều ngọt ngào nhỏ bé và thậm chí là trọn vẹn ấm áp đến những giây phút mà có một ai đó muốn vội qua sông nhưng một người thì đã trễ hẹn chuyến đò.

Nội dung đơn giản nhưng phi thường của My love, don’t cross that river đã xuất sắc ghi dấu ấn đẹp về tình yêu, gia đình để trở thành một bộ phim được nhắc đến suốt thập kỷ vừa qua. Bộ phim từng đạt giải thưởng Audience Award (giải thưởng Khán Giả) tại Liên hoan Phim Tài liệu Quốc tế DMZ.

TENET - phim bom tấn đáng mong đợi. Ảnh: CGV
Điều gì khiến TENET trở nên đặc biệt trong mắt người hâm mộ?

Có thể nói TENET hiện đang là phim "bom tấn" được mong chờ nhất năm 2020. Vậy đâu là lý do khiến nó trở nên đặc biệt?

Viết bình luận của bạn