Nhóm TWiCE nhận chứng nhận mới. Ảnh: Poster.
Nhóm TWiCE nhận chứng nhận mới. Ảnh: Poster.

NCT Dream, Stray Kids, TWICE, Red Velvet đồng loạt nhận chứng nhận mới

An Nhiên

NCT Dream, Stray Kids, TWICE, Red Velvet đạt thành tích mới với các sản phẩm âm nhạc của mình.

Vào năm 2018, Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đã triển khai một hệ thống chứng nhận mới cho việc bán album, tải xuống bài hát và phát trực tuyến. Cụ thể, hình thức này được bắt đầu với các sản phẩm âm nhạc được phát hành vào ngày 1.1.2018 hoặc sau đó.

Được biết, hiện Gaon Chart sẽ chứng nhận album bạch kim sau khi đạt doanh số 250.000 bản, trong khi các bài hát nhận được chứng nhận bạch kim với 100 triệu lượt phát trực tuyến hoặc 2,5 triệu lượt tải xuống.

Ngày 12.5, Gaon Chart xác nhận album mới nhất của NCT Dream - “Glitch Mode” đã nhận được chứng nhận chính thức gấp đôi triệu bản sau khi bán được hơn 2 triệu bản kể từ khi phát hành vào cuối tháng 3.

Trong khi đó, mini album mới nhất của Stray Kids “Oddinary” đã giành được một triệu chứng nhận chính thức sau khi bán được hơn một triệu bản kể từ khi phát hành vào tháng 3.

Ngoài một triệu chứng nhận mới cho “Oddinary”, Stray Kids cũng đã giành được ba chứng nhận Gaon chính thức khác trong tháng này. 

Đĩa đơn cho kỳ nghỉ lễ năm 2021 “Christmas EveL” của nhóm đã được chứng nhận ba đĩa bạch kim vì đã bán được hơn 750.000 bản, trong khi album phòng thu đầu tiên của Stray Kids “GO生” (“GO LIVE”) đạt gấp đôi bạch kim khi bán được hơn 500.000 bản.

Cuối cùng, mini album 2018 của Stray Kids “I am YOU” đã được chứng nhận đĩa bạch kim sau khi bán được hơn 250.000 bản.

Album phòng thu mới nhất của TWICE “Formula of Love: O+T=<3” cũng đã nhận được chứng nhận ba đĩa bạch kim chính thức trong tháng này vì đã bán được hơn 750.000 bản kể từ khi phát hành vào tháng 11.

Trong khi đó, mini album mới nhất của Red Velvet “The ReVe Festival 2022 - Feel My Rhythm” đã chính thức được chứng nhận đĩa bạch kim kép sau khi bán được hơn 500.000 bản kể từ khi phát hành vào tháng 3.

Nhóm nữ IVE, BlackPink, TWICE. Ảnh: Poster, AFP.
Nhóm nữ hot nhất: IVE, (G) I-DLE vượt BlackPink, TWICE

Tháng 5, nhóm nữ tân binh IVE đã vượt qua nhiều cái tên đình đám như BlackPink, Red Velvet, TWICE để đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu nhóm nhạc thần tượng nữ được yêu thích nhất.

Viết bình luận của bạn