Nhóm nữ IVE, BlackPink, TWICE. Ảnh: Poster, AFP.
Nhóm nữ IVE, BlackPink, TWICE. Ảnh: Poster, AFP.

Nhóm nữ hot nhất: IVE, (G) I-DLE vượt BlackPink, TWICE

An Nhiên

Tháng 5, nhóm nữ tân binh IVE đã vượt qua nhiều cái tên đình đám như BlackPink, Red Velvet, TWICE để đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu nhóm nhạc thần tượng nữ được yêu thích nhất.

Ngày 8.5, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc vừa thống kê bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu tháng này cho các nhóm nhạc nữ thần tượng thông qua sự lựa chọn của khán giả, mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông, độ phổ biến trong cộng đồng..., dữ liệu được thu thập từ ngày 8.4 đến ngày 8.5.

Gây bất ngờ chính là nhóm nữ tân binh IVE khi đã vươn lên dẫn đầu danh sách tháng này với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 3.896.773, đánh dấu mức tăng ấn tượng 71,91% trong điểm số của mình kể từ tháng 4.

Các cụm từ xếp hạng cao trong phân tích từ khóa của IVE bao gồm “LOVE DIVE”, “Billboard” và “YouTube”, trong khi các cụm từ liên quan có thứ hạng cao nhất bao gồm “hoàn mỹ”, “quyến rũ” và “táo bạo”. Điểm tích cực của nhóm chiếm 76,33% trong tháng.

(G) I-DLE đứng ở vị trí thứ hai với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 3.566.325, trong khi BlackPink đứng thứ ba trong tháng với tổng chỉ số là 3.185.684.

Trong khi đó, WJSN, Red Velvet và TWICE đã lọt vào top 6 của tháng 5 ở vị trí thứ 4, thứ 5 và thứ 6 tương ứng. 

Như vậy, đây là tháng thứ 2 BlackPink và TWICE đánh mất ngôi đầu bảng. Tháng trước, (G) I-DLE đứng đầu bảng xếp hạng nhóm nữ. Trong khi BlackPink đứng thứ 2 và TWICE đứng ở vị trí thứ 5.

Nhóm TWiCE. Ảnh: Poster.
TWICE là nhóm nữ Kpop đầu tiên "cháy vé" tại Tokyo Dome

Vừa qua, TWICE đã tổ chức thành công 3 đêm diễn liên tiếp tại Tokyo Dome, Nhật Bản với 150.000 khán giả tham dự. Đây là nhóm nữ Kpop đầu tiên làm được điều này tại nơi được xem là "thánh đường concert Nhật Bản".

Viết bình luận của bạn