Ngắm sen xứ Huế trên áo dài lụa truyền thống

M. K

Bộ sưu tập "Người đẹp và sen" sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Áo dài trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế (26.4 - 2.5) là sự cộng gộp của nét văn hóa đặc trưng của xứ Huế mộng mơ.

Với chủ đề "Áo dài trên con đường di sản", đại diện đến từ thủ phủ của tơ tằm Việt Nam - vùng đất Bảo Lộc (Lâm Đồng) - mang đến đến công chúng những mẫu áo dài lụa đặc biệt. Lụa ở đây được người dệt đến từ các làng nghề chăm chút cẩn thận từng chi tiết nhỏ từ lúc chăn tằm cho tới ươm tơ dệt vải.

Áo dài
Áo dài Phương Mai Silk sẽ được giới thiệu đến khán giả tại Lễ hội Áo dài ở Huế tới đây. Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải.  

Đây là lần đầu tiên Phương Mai kết hợp cùng các nhà thiết kế người Huế gồm Viết Bảo và Xuân Hảo đưa công nghệ in 3D lên tơ tằm Việt Nam nguyên chất 100% để tạo nên 40 mẫu áo dài được chăm chút kỹ từng đường nét.

 
 

Nhà thiết kế Viết Bảo cho biết, "Chúng tôi mong muốn đem đến Festival nghề truyền thống năm nay bộ sưu tập mang chủ đề hoa sen. Với cảm hứng từ sen hồ Tịnh Tâm ở Huế, các cô gái đẹp hơn vì lụa và vì sen".

 
 

Ngoài kỹ thuật thêu truyền thống, các nhà thiết kế gốc Huế chia sẻ thêm, mẫu trang phục được khai thác công nghệ in trên tơ tằm tiên tiến để chuyển tải vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống.

 
 

Có chủ đề chính là "Tinh hoa nghề Việt", lễ hội Nghề truyền thống Huế 2019 sẽ giới thiệu đến du khách nhiều sản phẩm độc đáo của làng nghề ở Huế và nhiều địa phương trong cả nước.

 
 

Mục tiêu của sự kiện quy mô này là vừa khôi phục, bảo tồn làng nghề; vừa xây dựng và phát triển các tour, tuyến du lịch gắn với làng nghề truyền thống.

Dàn sao hội tụ trong "Gửi trọn yêu thương"

Hồng Nhung, Tùng Dương, Uyên Linh... sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc "Gửi trọn yêu thương" vào 20h ngày 14.4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Viết bình luận của bạn